Yoga cười - Niềm vui mỗi ngày

24/11/2011 11:13 GMT+7

Cầm tay, quàng vai… những hành động cười nói vui vẻ và hài hước luôn xuất hiện trên khuôn mặt của những người tham gia hoạt động yoga cười tại chân tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm - Hà Nội).

Cầm tay, quàng vai… những hành động cười nói vui vẻ và hài hước luôn xuất hiện trên khuôn mặt của những người tham gia hoạt động yoga cười tại chân tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm - Hà Nội).

Xuất hiện từ năm 2007, yoga cười là hoạt động đem lại những cảm giác thư thái cho con người sau thời gian lao động mệt mỏi. Ban đầu, hoạt động này chỉ có trong các công sở, nơi mà áp lực công việc rất nặng nề, căng thẳng. Sau đó được lan rộng ra một số các trường đại học và đối tượng là các bạn sinh viên. Càng về sau thì yoga cười càng được nhiều người đón nhận hơn và họ coi đó là liều thuốc tốt nhất để có được sức khỏe, niềm vui cho mỗi ngày.

Anh Vũ, người trực tiếp quản lý hoạt động này cho biết: “Yoga cười ở chân tượng đài Lý Thái Tổ có từ tháng 2/2011. Mới đầu chỉ có 7 người tham gia, sau thì số lượng ngày càng tăng lên”. Yoga cười không ép buộc bất cứ ai. Mọi người có thể tham gia bất cứ lúc nào. Người dân thức dậy lúc sáng sớm, tập thể dục và cũng có thể “ghé vào” tham gia. Nhưng có những người dường như đã thành thói quen, dù không ở gần địa điểm tập nhưng họ vẫn cố thức dậy thật sớm, tìm đến với yoga cười. Anh Vũ cũng chia sẻ: “Có nhiều người tìm đến và đóng góp ý kiến về việc mang yoga cười đến với nhiều người hơn”.

Điều này chứng tỏ, hoạt động này rất được nhiều người quan tâm và có thể sẽ được đông đảo người dân tham gia. Đặc biệt là những người thuộc tầng lớp trung niên, người cao tuổi. Hoạt động này vẫn diễn ra đều đặn mỗi buổi sáng từ 6 giờ và kết thúc sau 45 phút.


Anh Lê Anh Sơn, người hướng dẫn tập luyện yoga cười cho những người tham gia. Đây là công việc đòi hỏi phải có khiếu hài hước và được đào tạo chuyên môn


Những động tác khởi động đầu tiên bao giờ cũng quan trọng. Từ đầu xuống gáy, lưng, chân, gối


Nhắm mắt và tưởng tượng những điều vui vẻ, hạnh phúc


Cầm tay nhau đi, xem ai có giận hờn gì...


Những động tác hài hước, những người tham gia vừa cười vừa trêu chọc những người xung quanh


Xếp hàng theo vòng tròn, người ở sau đấm lưng cho người ở đằng trước và đổi ngược trở lại. Vừa cười vừa hô vui vẻ… vui vẻ


Ngày mới, vui vẻ, hạnh phúc, sảng khoái… Những người tham gia đều mong muốn có được sự vui vẻ thoải mái, xua tan những căng thẳng, mệt nhọc của cuộc sống

Theo Lao Động

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.