YouTube trả 4 tỉ USD tiền bản quyền âm nhạc trong năm qua

06/06/2021 09:53 GMT+7

Lyor Cohen - Giám đốc toàn cầu phụ trách mảng âm nhạc của YouTube, vừa tiết lộ nền tảng này đã trả 4 tỉ USD cho các nghệ sĩ, nhà sáng tác và các bên sở hữu liên quan trong 12 tháng qua.

Trong một bức thư vừa được chia sẻ đến công chúng, Lyor Cohen tự hào tiết lộ YouTube đã trả hơn 4 tỉ USD cho ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu chỉ trong 12 tháng vừa qua. Trong hơn 4 tỉ USD doanh thu được trả về cho các nghệ sĩ, nhà sáng tác và các bên sở hữu liên quan, hơn 30% doanh thu đến từ nội dung sáng tạo bởi người dùng. “Các video được thực hiện bởi những người hâm mộ luôn phát triển mạnh mẽ trên YouTube, điều đó giúp cho các nghệ sĩ mở rộng được lượng khán giả tiếp cận và lan tỏa những tác phẩm của họ trên phạm vi toàn cầu. Chúng tôi rất vui khi hiện tại, những nội dung từ người hâm mộ cũng trở thành một nguồn doanh thu có ý nghĩa và đều đặn cho các nghệ sĩ bên cạnh những nội dung âm nhạc cao cấp”, ông Cohen chia sẻ. 

Qua lời ông Lyor Cohen, có thể thấy YouTube đang nỗ lực vươn tới vị thế dẫn đầu trong mảng dịch vụ âm nhạc trực tuyến

ẢNH: GETTY

Lyor Cohen cho biết thêm rằng mục tiêu của YouTube là “trở thành doanh nghiệp đem lại doanh thu hàng đầu cho nền công nghiệp âm nhạc và hỗ trợ các nghệ sĩ trên thế giới xây dựng sự nghiệp sản xuất âm nhạc”. Bên cạnh đó, ông cũng chỉ ra rằng nền tảng khổng lồ này sẽ tiếp tục đổi mới những sản phẩm hướng tới người hâm mộ như: vé tham dự, quà tặng, quyền hội viên, các sản phẩm số có trả phí và những sự kiện thực tế ảo có bán vé. Vị này chia sẻ thêm rằng đêm nhạc trực tuyến thu phí The Show của BlackPink trên YouTube hôm 31.1 vừa qua đã thu về cho nhóm 280.000 hội viên trả phí trên 81 quốc gia, vùng lãnh thổ. Sự kiện trực tuyến trên cũng giúp 4 nữ thần tượng Kpop có thêm 2,7 triệu người đăng ký mới cho kênh chính thức của họ.
Con số báo cáo ấn tượng của Lyor Cohen xuất hiện chỉ vài tháng sau khi Daniel Ek - giám đốc điều hành của Spotify, tiết lộ nền tảng của họ đã chi trả 5 tỉ USD cho ngành công nghiệp âm nhạc vào năm 2020. Con số này khẳng định vị thế dẫn đầu của công ty trong không gian âm nhạc trực tuyến. Đáng chú ý, Cohen tuyên bố mục tiêu của YouTube là “trở thành doanh nghiệp đem lại doanh thu hàng đầu cho nền công nghiệp âm nhạc”. Để đạt được tham vọng đó, họ phải vượt qua Spotify.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.