YouTube xóa các kênh chính thức của ca sĩ R.Kelly vì bê bối tình dục

Đỗ Tuấn
Đỗ Tuấn
07/10/2021 09:29 GMT+7

Đại diện YouTube cho biết họ đã xóa các kênh của ca sĩ R&B R.Kelly khỏi nền tảng video, tách biệt các video này khỏi nam ca sĩ bị bồi thẩm đoàn kết tội buôn bán, tấn công tình dục vào tháng trước.

R.Kelly đã bị bồi thẩm đoàn liên bang kết tội vào tháng 9 trong phiên tòa xét xử tội buôn bán, tấn công tình dục. Các công tố viên cáo buộc nam ca sĩ lợi dụng sự nổi tiếng trong hơn một phần tư thế kỷ để dụ phụ nữ và trẻ em gái vị thành niên quan hệ tình dục.

R.Kelly đối mặt với án tù tối thiểu là 10 năm hoặc có thể phải chịu án chung thân vào ngày tuyên án 4.5.2022

INDEPENDENT

Hai kênh YouTube của R.Kelly là RKellyTV và RKellyVevo đã bị xóa khỏi một trong những nền tảng video lớn nhất thế giới và nam ca sĩ sẽ không thể tạo hoặc sở hữu bất kỳ kênh YouTube nào khác, đại diện YouTube cho biết trong một thông báo được gửi vào cuối ngày 4.10, theo Reuters.

Tuy nhiên, danh mục nhạc của nam ca sĩ vẫn có sẵn trên YouTube Music - dịch vụ phát trực tuyến âm thanh của YouTube và các video cover nhạc của anh do người dùng YouTube khác tải lên sẽ tiếp tục xuất hiện trên Youtube.

“Chúng tôi có thể xác nhận rằng chúng tôi đã chấm dứt hai kênh liên kết với R.Kelly”, người phát ngôn của YouTube nói với Reuters trong một tuyên bố.

R.Kelly dự phiên tòa năm 2019 tại Chicago (Mỹ)

CHICAGO TRIBUNE

Chiến dịch MuteRKelly được hai phụ nữ da đen khởi xướng vào năm 2017 nhằm loại bỏ âm nhạc của nam ca sĩ khỏi các nền tảng trực tuyến.

Spotify, Apple và Amazon không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận vụ việc từ Reuters về việc liệu họ có thực hiện hành động tương tự đối với nhạc của R.Kelly có sẵn trên nền tảng của họ hay không.

Âm nhạc của R.Kelly phần lớn đã biến mất khỏi đài phát thanh nhưng vẫn có sẵn trên các nền tảng phát trực tuyến. Bản thu âm I Believe I Can Fly của nam ca sĩ trong nhiều năm đã trở thành một lựa chọn phổ biến tại các buổi lễ tốt nghiệp.

R.Kelly đối mặt với án tù tối thiểu là 10 năm hoặc có thể phải chịu án chung thân vào ngày tuyên án 4.5.2022.

R.Kelly tên đầy đủ là Robert Sylvester Kelly, là một trong những người nổi tiếng nhất bị xét xử về tội phạm tình dục trong phong trào #MeToo, qua những cáo buộc từ đầu những năm 2000.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.