YouTuber kể cách 'moi tiền' đàn ông trên app hẹn hò: Tẩy chay nội dung bẩn

31/03/2023 08:44 GMT+7

Vụ việc K - một YouTuber đăng tải clip chia sẻ về cách 'moi tiền' đàn ông thông qua ứng dụng hẹn hò khiến nhiều sao Việt bức xúc.

Clip mang quan điểm sống lệch lạc

Trong video được đăng tải trên kênh YouTube cá nhân, K gây chú ý khi chia sẻ cách để “moi tiền" từ nam giới thông qua ứng dụng hẹn hò. Cô kể khi kết thúc buổi hẹn, có thể bảo với đối phương mình không có tiền mặt và ngỏ ý họ đưa 200.000 đồng rồi chuyển khoản lại. “Họ thường đưa tiền để tôi đi taxi về, lúc thì 200.000 đồng, lúc thì 500.000 đồng. Ví dụ một ngày gặp một người hoặc hai ngày gặp một người thì mỗi tháng mình cũng có vài triệu. Đó là tiền mình phải chủ động”, nữ YouTuber kể.

K cho biết có một lần, vì đối phương đi trễ nên cô quy định mỗi phút sẽ tính 100.000 đồng. Trong buổi hẹn đó, chàng trai muộn 30 phút nên cô có 3 triệu đồng. Khi nói về khả năng "moi tiền" của mình, YouTuber này bày tỏ: "Mình nhanh nhạy với những thứ này cực. Khi bạn rơi vào đường cùng, không còn cách nào khác thì bạn có nhiều cách luồn lách đến đáng sợ. Mình có nhiều trò lắm. Nghĩ lại thì thấy mình là người thông thái, thông minh. Thật sự rất tự hào về bản thân vì có thể xoay xở qua được thời gian đó vài năm liền", cô chia sẻ.

Vụ YouTuber kể cách 'moi tiền' đàn ông trên app hẹn hò: Tẩy chay nội dung 'bẩn' - Ảnh 1.

K vấp phải những ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng vì nội dung độc hại trên YouTube

Chụp màn hình

Mặc dù cuối clip, K khẳng định bản thân chỉ chia sẻ về cuộc sống trước đây chứ không lan truyền những điều "độc hại" song khi theo dõi video, nhiều người không khỏi bức xúc trước tư tưởng “không làm nhưng đòi có ăn", đặc biệt là chuyện “moi tiền" đàn ông của nữ YouTuber. Điều khiến cư dân mạng bức xúc hơn là việc K có thể tự hào chia sẻ về câu chuyện và tự khen ngợi mình là thông minh khi làm những điều này.

Truy cập vào kênh YouTube của K, nhiều người nhận ra đây không phải là clip đầu tiên cô gái này đăng tải và vấp phải tranh cãi. Những video có nhan đề như “Mình bịa CV để đi xin việc như thế nào?” hay “Mình không sinh ra để đi làm! Bạn cũng thế" cũng khiến người xem cảm thấy bất bình. Nhiều người cho rằng việc chia sẻ câu chuyện, những trải nghiệm của bản thân lên mạng xã hội là điều không sai, nhưng việc mang nội dung bẩn, những tư tưởng có phần lệch lạc để thu hút sự quan tâm của mọi người là điều đáng lên án.

Vụ YouTuber kể cách 'moi tiền' đàn ông trên app hẹn hò: Tẩy chay nội dung 'bẩn' - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Chung không hài lòng trước những tư tưởng lệch lạc mà cô gái K chia sẻ

TL

Khi nội dung bẩn trở thành chiêu trò câu view

Không riêng gì cư dân mạng mà nhiều sao Việt cũng bất bình, ngán ngẩm trước những video mà cô gái này đăng tải. Nói với chúng tôi, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung thẳng thắn lên án K và cho rằng nhận thức, lối sống của cô gái này "có vấn đề". Anh nêu quan điểm: “Nếu tôi là ba mẹ của cô gái này, tôi sẽ cảm thấy rất xấu hổ khi mình có một người con như vậy. Tôi sẽ tự hỏi mình đã dạy con như thế nào để bây giờ nó trở thành một đứa lười biếng, không biết giá trị lao động mà đi kiếm tiền bằng những trò khôn lỏi như vậy từ đàn ông. Nếu là một người muốn kiếm vợ, chắc chắn không ai lại chọn kiểu người như vậy”.

“Tôi không biết mục đích cô gái làm để kiếm tiền hay để câu view nhưng theo tôi đó là hành động dại dột vì nó ảnh hưởng đến cả tương lai của cô ấy. Sau chia sẻ, tôi thấy thứ cô ấy nhận về là sự khinh bỉ của xã hội, rất nhiều người chê trách cô gái này với lối sống như vậy. Thực ra việc cô ấy làm không ảnh hưởng nhiều đến tôi hay những người khác vì có rất nhiều bạn trẻ đủ nhận thức để biết việc cô ấy làm đúng hay sai”, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói thêm.

Vụ YouTuber kể cách 'moi tiền' đàn ông trên app hẹn hò: Tẩy chay nội dung 'bẩn' - Ảnh 3.

Hạnh Thúy cho rằng gia đình nên tạo cho các bạn trẻ nền tảng giáo dục tốt để nhận thức đúng sai, tránh bị tác động khi theo dõi những clip tương tự như của K

TL

Theo dõi ồn ào của K, Hạnh Thúy nhận định cô gái đăng tải video với mục đích câu view là chính, còn nếu đây là câu chuyện và suy nghĩ thật của nữ YouTuber thì nữ nghệ sĩ khá bất ngờ. "Nó phụ thuộc vào yếu tố giáo dục hoặc quan điểm sống. Tôi nghĩ mỗi người có lòng tự trọng và ý thức để làm chủ cuộc đời mình. Bản thân tôi thì không làm theo cách đó và cũng không dạy con, dạy học trò như vậy. Dù cuộc sống khó khăn thật nhưng mọi thứ mình có đều do mình làm ra và không ai có thể kể lể rằng họ đã cho mình cái gì đó mà không phải bằng công sức lao động của mình”, cô nói.

Chia sẻ với Thanh Niên, Minh Luân tỏ vẻ ngán ngẩm trước tình trạng YouTuber, TikToker bất chấp làm mọi cách để câu view. "Người ta không thích chịu cực, chịu khổ để kiếm tiền như xưa nữa mà thích ngồi không vẫn có tiền, thậm chí là lừa gạt nhau. Với tôi thì đó là nội dung bẩn. Nếu thế hệ trẻ chưa định hướng được tương lai xem những clip như thế này rồi suy nghĩ lệch lạc thì sẽ ảnh hưởng thế nào? Không cần làm vẫn có tiền, không cần bỏ công sức lao động ra mà vẫn có tiền. Thời điểm này, sự kết nối, chia sẻ rất nhanh, những thông tin tiêu cực lại được chia sẻ nhanh hơn thông tin tích cực là điều khiến tôi lo lắng”, nam diễn viên bày tỏ.

Vụ YouTuber kể cách 'moi tiền' đàn ông trên app hẹn hò: Tẩy chay nội dung 'bẩn' - Ảnh 4.

Theo Vũ Mạnh Cường, cần lên án những nội dung bẩn dạy hư giới trẻ

FBNV

Vũ Mạnh Cường cho rằng mỗi người sẽ có cách lựa chọn hạnh phúc khác nhau song việc tìm cách để "mồi chài", kiếm tiền từ đàn ông là điều chẳng tốt đẹp gì. "Bạn ấy còn tự hào về điều mình làm thì tôi xin thua", anh nói. Đồng thời, nam MC cho rằng chưa bàn đến tính xác thực trong câu chuyện K chia sẻ, song xét về việc chia sẻ lên mạng xã hội như vậy là xây dựng nội dung bẩn, đáng bị tẩy chay vì dạy hư cho người trẻ.

Ca sĩ Minh Quân đánh giá trường hợp của K là biểu hiện của sự lệch lạc về tư duy. Anh cho rằng việc cô gái này lên mạng, chia sẻ những việc mình làm sẽ là mối nguy hại đối với giới trẻ. Từ quan điểm đó, Minh Quân thẳng thắn: “Phải tẩy chay những clip này và cơ quan có thẩm quyền phải chấn chỉnh".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.