Trung Dân bức xúc hành vi tung clip quay lén câu view trên mạng

05/02/2023 08:26 GMT+7

Nghệ sĩ Trung Dân, Bình Tinh cảnh báo hành vi quay lén hình ảnh riêng tư gây ảnh hưởng danh dự người khác trong tập 28 Cười cùng bác Ba Phi.

Trung Dân bức xúc trước hành động quay lén clip riêng tư để câu view trên mạng  - Ảnh 1.

Trung Dân cảnh báo hành vi quay lén chuyện riêng tư và chia sẻ thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng đến người khác

Chụp màn hình

Trong tiểu phẩm, Bình Tinh hóa thân thành cô Tám, một người hàng xóm "nghiện" hóng hớt chuyện thiên hạ. Mỗi khi nghe tin xóm giềng có mâu thuẫn, cô đều tìm đến tận nơi để quay video. Sau đó đăng tải lên mạng xã hội để câu view, câu like. Nghĩ rằng chỉ làm cho vui nhưng Bình Tinh một phen vỡ lẽ khi các đoạn clip được chia sẻ chóng mặt gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến "khổ chủ".

Sau khi chứng kiến khoảnh khắc vợ chồng cãi nhau được lan truyền trên mạng, một người hàng xóm đã tìm đến cô Tám Bình Tinh để làm ra lẽ. Người này gay gắt yêu cầu cô xóa video và đăng clip xin lỗi vì lan truyền thông tin sai sự thật. Không chỉ xấu hổ vì lộ danh tính, con cái cô còn bị bạn bè trêu chọc khiến cuộc sống vô cùng áp lực.

Trung Dân bức xúc trước hành động quay lén clip riêng tư để câu view trên mạng  - Ảnh 2.

Bình Tinh vào vai cô Tám "hóng hớt" khiến cuộc sống của người hàng xóm lao đao

Chụp màn hình

Trước sự việc, Trung Dân liền phê phán gay gắt hành vi này và chỉ rõ sai phạm của cô. Trong đó, cô Tám đã xâm phạm quyền riêng tư và đưa tin sai sự thật gây ảnh hưởng danh dự của người hàng xóm.

Bác Ba Phi Trung Dân chia sẻ: "Thứ nhất, việc quay clip về chuyện bí mật, riêng tư mà không có sự cho phép của người khác đã là sai rồi. Đưa những chuyện ấy lên mạng để thu hút người xem càng ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của người khác. Chưa kể, những video độc hại, sai sự thật khi đưa lên mạng dễ khiến trẻ em bắt chước và hành xử như người lớn".

Trung Dân bức xúc trước hành động quay lén clip riêng tư để câu view trên mạng  - Ảnh 3.

Bác Ba Phi Trung Dân bức xúc trước hành vi câu view bất chấp của cô Tám Bình Tinh trong tập 28 Cười cùng bác Ba Phi

Chụp màn hình

Thông qua tiểu phẩm, Trung Dân cùng các diễn viên nhắn nhủ người dân nên sử dụng mạng xã hội một cách văn minh. Những đoạn clip quay cảnh người khác sinh hoạt tưởng vô hại nhưng lại ẩn chứa nhiều rủi ro. Đồng thời, người dùng cần trang bị kiến thức và kỹ năng khi chia sẻ thông tin trên mạng xã hội để tránh gặp phải nhiều "chuyện bi hài" như các nhân vật.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.