Trung Dân lên tiếng trào lưu 'nghiện' hóng hớt trên mạng

07/01/2023 12:20 GMT+7

Trung Dân chia sẻ quan điểm về việc một bộ phận cư dân mạng "nghiện drama", dành phần lớn thời gian theo dõi các thông tin vô bổ, độc hại trên mạng trong tập 24 Cười cùng bác Ba Phi.

Trung Dân nhắn nhủ cư dân mạng nên tỉnh táo khi theo dõi các thông tin trên mạng

Chụp màn hình

Trong tiểu phẩm, Long Đẹp Trai một phen dở khóc dở cười khi gặp cô vợ “nghiện” hóng hớt trên mạng. Mỗi bữa cơm là dịp cô trút bầu tâm sự, hầu hết là những chuyện tiêu cực trên mạng cho gia đình nghe.

Chán ngán trước cảnh “ăn cơm nhà nói chuyện thiên hạ”, anh nhiều lần góp ý nhưng nhận về phản ứng gay gắt của vợ. Thậm chí, cô còn trút giận lên chồng con khi đọc được những thông tin về ngoại tình, bạo hành của người khác. Từ đây, vợ Long Đẹp Trai thường cáu gắt dẫn đến gia đình “cơm không lành canh không ngọt”.

Trong tiểu phẩm, Long Đẹp Trai bức xúc khi vợ bị “đầu độc” bởi thông tin độc hại lan truyền trên mạng xã hội

Chụp màn hình

Chứng kiến chuyện bi hài của người hàng xóm, bác Ba Phi Trung Dân quyết định can thiệp. Tưởng chừng người vợ sẽ nghe lời khuyên bảo, ai ngờ cô còn đổ lỗi cho chồng. Nghe xong, Long Đẹp Trai phản ứng gay gắt. Anh cho rằng cuộc sống vợ chồng đảo lộn là do vợ mình bị “đầu độc” bởi những thông tin độc hại trên mạng xã hội.

“Đừng lạm dụng mạng xã hội quá. Lúc nào mở ra cũng toàn drama, chuyện kịch tính. Nhiều người cứ bị cuốn theo đó, cuối cùng thì bị những câu chuyện đó ảnh hưởng tâm lý, hại chính gia đình họ”, anh chia sẻ.

Đồng quan điểm, Trung Dân cũng lên tiếng về cách dùng mạng xã hội an toàn. Bác Ba Phi bộc bạch: “Mạng xã hội không chỉ để giải trí mà còn là nơi học hỏi cái hay. Nếu chỉ toàn xem những thứ không hay rồi bắt chước thì sẽ không an toàn. Có nhiều người lên mạng xem drama, những chuyện xấu xa rồi mượn những chuyện đó để bắt nạt, hù dọa người khác. Nhưng “núi này cao có núi khác cao hơn”, từ người bắt nạt, họ có thể trở thành nạn nhân”.

Phương Ngân vào vai cô vợ "nghiện" hóng hớt khiến gia đình lục đục

Chụp màn hình

Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ cũng nhắn nhủ vợ chồng Long Đẹp Trai nên trang bị kiến thức để tránh rủi ro. “Trong cuộc sống, làm gì cũng cần phải có nền tảng, suy nghĩ cũng phải có gốc. Nếu toàn suy nghĩ tiêu cực và bắt chước những điều tiêu cực, làm ảnh hưởng đến cuộc sống thì không tốt. Mỗi người phải biết cách chọn lọc thông tin để tự bảo vệ cuộc sống, gia đình. Thế giới ảo rất ghê gớm, nhiều người chết vì nó rồi”, Trung Dân chia sẻ.

Thông qua tiểu phẩm, nam nghệ sĩ cùng các diễn viên gửi lời cảnh báo đến giới trẻ cũng như cư dân mạng nên tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin trên mạng. Đồng thời, việc chọn lọc và báo cáo những nội dung bẩn vô cùng quan trọng, nhằm góp phần xây dựng môi trường mạng lành mạnh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.