Nghệ sĩ Trung Dân nói về việc TikToker đóng phim

23/12/2022 16:07 GMT+7

Nghệ sĩ Trung Dân lần đầu chia sẻ về vai trò người dẫn chương trình, khẳng định sẽ cống hiến cho nghệ thuật đến khi không còn sức lực.

Nghệ sĩ Trung Dân thẳng thắn nêu quan điểm khi đóng phim cùng các TikToker

btc

Không chỉ gây ấn tượng với những vai diễn, dạo gần đây nghệ sĩ Trung Dân còn được nhắc đến với vai trò MC trong chương trình Bác có khỏe không, Người kể chuyện đời. Lần đầu “chạm ngõ” với công việc dẫn chương trình ở độ tuổi U.60, Trung Dân mang trong mình nhiều tâm tư.

Chia sẻ về vai trò mới này, nam nghệ sĩ cho biết: “Nghề nghiệp trong tôi không có tuổi tác. Tôi sẽ cống hiến đến khi tôi không còn sức đứng trên sân khấu và hình ảnh của tôi không còn đẹp đúng nghĩa của một nhân vật thì tôi sẽ dừng lại. Với vai trò mới, một người kết nối giữa khán giả và nhân vật trong một số chương trình mà chúng ta gọi là MC thì tôi cảm thấy rất thích, đây là “môi trường” không mới nhưng nó lạ với riêng tôi. Tôi hy vọng với sự cố gắng của mình, tôi sẽ làm được những điều mà quý vị khán giả mong đợi để mọi người có thể ngồi trước màn hình và nghe hết tất cả những điều mà nhân vật của tôi muốn nói. Ngoài sự giải trí, khán giả sẽ biết thêm được những người mà quý vị quan tâm có một cuộc sống thật sự như thế nào".

Trung Dân cho biết ông sẽ cố gắng làm tốt vai trò MC, nếu có bình luận góp ý, ông mong nhận được những lời góp ý chân thành

btc

Với hình ảnh mộc mạc, chân chất, "nghệ sĩ nông dân" Trung Dân được khán giả yêu mến bởi sự duyên dáng trong từng vai diễn. Dù vậy, nam nghệ sĩ tâm sự trở ngại lớn nhất của ông có lẽ là ngoại hình không còn được trẻ, đẹp. Ông chia sẻ: “Tôi chỉ sợ đến một lúc nào đó, sự hấp dẫn về khung hình của tôi không còn nữa. Thứ nhất vì tôi già, ngoại hình cũng không được bắt mắt, đây có lẽ là khó khăn lớn nhất đối với tôi”. Tuy nhiên, Trung Dân nói tình cảm yêu mến của khán giả là động lực lớn để ông tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật.

Gần đây, nghệ sĩ Trung Dân tái xuất trong sitcom Thanh xuân mãi cháy. Đây là bộ phim về những câu chuyện thanh xuân, nam nghệ sĩ vào vai người đàn ông trung niên có lối sống và suy nghĩ cởi mở, văn minh nhưng vẫn luôn giữ tính cách chính trực, ngay thẳng. Nghệ sĩ Trung Dân chia sẻ ông rất hào hứng vì bản thân thích vai diễn và thông điệp mới mẻ của bộ phim.

Nam nghệ sĩ chia sẻ: “Tôi thích phim Thanh xuân mãi cháy này vì những điều mà chúng tôi nói rất gần gũi và nhẹ nhàng, một lời nhắc khẽ với mọi người hãy sống tốt sống đẹp. Dù bất cứ ở nơi nào trên mảnh đất này, chúng ta cần có những hình ảnh văn minh. Từ đó, chúng ta sẽ biết cách điều chỉnh làm sao cho cuộc sống tốt đẹp hơn".

Theo Trung Dân, để có một bộ phim hay thì kịch bản là quan trọng nhất, cái thứ hai là đạo diễn và thứ ba là diễn viên

btc

Trong dự án này, nghệ sĩ Trung Dân có dịp hội ngộ cùng những tên tuổi “gạo cội” trên màn ảnh như NSND Kim Xuân, NSƯT Mỹ Duyên, Ngân Quỳnh, Thanh Thủy, Đào Vân Anh, Phi Phụng, Huỳnh Anh Tuấn, Vũ Thanh... và các diễn viên trẻ Anh Tài, Vũ Ngọc Ánh, Kim Đào. Bên cạnh đó, bộ phim còn có sự xuất hiện của loạt TikToker tài năng thử sức trong vai trò diễn viên như Vy Phạm, Hương Lý, Linh Barbie, Phương Min.

Lần đầu đóng phim cùng các TikToker, nghệ sĩ Trung Dân cảm thấy khá thú vị. Là bậc tiền bối, nam nghệ sĩ không ngại chỉ bảo, chia sẻ kinh nghiệm diễn xuất cho các tài năng mới. Bên cạnh đó, Trung Dân cũng có những nỗi niềm khi có nhiều TikToker chưa qua trường lớp đào tạo diễn xuất. Nam diễn viên gạo cội cho rằng để một TikToker được công nhận là diễn viên chân chính thì cần phải có thời gian để chứng minh được giá trị tốt đẹp mà họ mang đến cho công chúng. Còn những cái hiện tại mà mọi người nhìn thấy chỉ mang tính hiện tượng chứ không phải là đẳng cấp.

Trung Dân mong các TikToker làm nghề nghiêm túc, tử tế thì sẽ được khán giả đón nhận

btc

“Ở đây tôi không phản bác, không chê vì có những bạn không học qua trường lớp xuất hiện một cách chớp nhoáng nhưng để lại ấn tượng. Những ấn tượng đó, tôi hy vọng là điều tốt để lớp trẻ noi theo chứ không phải điều xấu. Nhưng tôi muốn nói làm gì thì làm, phải học, học để chúng ta biết được những giá trị của nghề nghiệp, học để chúng ta có tri thức. Chúng ta làm nghề đúng chuẩn, làm nghề đàng hoàng tử tế và từ đó chúng ta sẽ trân trọng nghề nghiệp hơn. Lúc đó, tôi nghĩ sự thành công sẽ đến một cách dài lâu", nghệ sĩ Trung Dân nói thêm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.