Zlatan Ibrahimovic kêu gọi giới bóng đá chống dịch Covid-19

Giang Lao
Giang Lao
19/03/2020 13:52 GMT+7

Ngôi sao tiền đạo kỳ cựu người Thuỵ Điển Zlatan Ibrahimovic đã có cách ủng hộ phòng chống lại dịch Covid-19 đúng như “đẳng cấp” của anh.

Zlatan Ibrahimovic vừa đăng một đoạn video lên mạng xã hội Instagram nói về tình hình dịch Covid-19, đặc biệt tại nước Ý, và kêu gọi mọi người cùng anh quyên góp tiền để ủng hộ các tổ chức, bệnh viện đang ngày đêm chống lại dịch bệnh này.
Theo chân sút đang khoác áo CLB AC Milan: “Nước Ý đã cho tôi rất nhiều thứ, và nay tôi muốn đóng góp lại một phần nào đó, thậm chí nhiều hơn nữa cho đất nước mà tôi rất yêu thích này để chống lại dịch bệnh kinh hoàng.
Vì thế, tôi đã quyết định cùng với những người đang làm việc cùng tôi, mở ra một quỹ hỗ trợ và gây quỹ để đóng góp cho các bệnh viện đang ngày đêm chống dịch Covid-19.
Tôi sẽ dùng sức ảnh hưởng của cá nhân mình, kêu gọi và khích lệ mọi người, truyền bá thông điệp để lan truyền việc gây quỹ sâu rộng hơn để có nguồn kinh phí lớn hỗ trợ công tác chống dịch hiện nay”.

Zlatan Ibrahimovic đã thi đấu nhiều năm ở Ý cho các CLB hàng đầu như Inter Milan, Juventus, và nay trở lại AC Milan lần thứ 2

AFP

Thông điệp của Zlatan Ibrahimovic đó là: “Nếu virus không tìm đến được Zlatan, Zlatan sẽ tìm đến virus!”.
Ngay sau công bố này, quỹ của Zlatan Ibrahimovic đã có hàng ngàn người tham gia gây quỹ, và chỉ trong thời gian ngắn vài giờ đồng hồ đã có 150.000 USD quyên góp.
Hiện số tiền gây quỹ của Zlatan Ibrahimovic trên trang GoFundMe đang tăng từng giờ. Tờ The Sun cho biết, mục tiêu của quỹ này là 1 triệu USD. Tuy nhiên, với tốc độ đóng góp như hiện nay con số sẽ còn lớn hơn nhiều. 

Gary Neville thông báo mở cửa miễn phí 2 khách sạn của mình cho các y bác sĩ nghỉ ngơi trên tài khoản cá nhân mạng xã hội Twitter của mình

Gary Neville/Twitter

Trong diễn biến khác, cựu danh thủ Gary Neville của CLB Manchester United, đồng sở hữu 2 khách sạn 5 sao gần sân Old Trafford với đồng đội Ryan Giggs, cũng thông báo mở cửa miễn phí khách sạn của mình cho các y bác sĩ của Tổ chức Dịch vụ y tế quốc gia (NHS) khu vực TP.Manchester đến ở để có điều kiện nghỉ ngơi và hồi phục để chống dịch Covid-19.
Tính đến nay, bên cạnh Gary Neville cũng đã có rất nhiều cầu thủ ngôi sao khác khắp thế giới đã chung tay cùng Zlatan Ibrahimovic và trước đó là tỉ phú Roman Abramovich của Chelsea, đều tham gia hỗ trợ công tác chống dịch Covid-19.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.