10 gương mặt nổi bật cạnh tranh vương miện Miss Grand - Hoa hậu Hòa bình VN 2022

Phan Cao Tùng
Phan Cao Tùng
29/09/2022 18:53 GMT+7

Sau đêm chung khảo toàn quốc 28.9 và các vòng thi áo tắm, trang phục văn hóa dân tộc trước đó, cuộc thi Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 đã lộ diện những gương mặt nổi bật, có khả năng giành vương miện.

Với format (định dạng, hình thức thi) tiệm cận với cuộc thi quốc tế Miss Grand International, Miss Grand Vietnam 2022 (Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022) đã diễn ra sôi nổi suốt hơn một tháng qua với các vòng: sơ tuyển, giới thiệu cá tính bản thân, catwalk, người đẹp truyền cảm hứng, fitness (huấn luyện thể hình, tạo dáng), thi trang phục áo tắm, trang phục văn hóa dân tộc và đặc biệt là đêm chung khảo toàn quốc rực rỡ sắc màu trên sân khấu vào tối 28.9 tại Nhà thi đấu Phú Thọ - TP.HCM với 2 màn thi: đầm dạ hội, bikini và hô tên vùng miền.

Các thí sinh trong đêm Chung khảo toàn quốc Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 tối 28.9

sen vàng

Ban tổ chức cho biết mục đích cuộc thi nhằm tìm kiếm đại diện Việt Nam tiếp theo sẽ tranh tài tại đấu trường nhan sắc quốc tế Miss Grand International tại Jakarta - Indonesia vào tháng 10 tới (cuộc thi mà Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã giành ngôi vị cao nhất vào năm 2021). Theo đó, tiêu chí mà ban giám khảo chọn lựa ra hoa hậu "sẽ là cô gái không chỉ sỡ hữu nhan sắc quyến rũ, hình thể khỏe khoắn; mà còn cần hội tụ đủ tài năng, bản lĩnh và cá tính riêng; cũng như góp phần quảng bá hình ảnh về con người, đất nước Việt Nam đến bạn bè thế giới".

Phần trình diễn, dự thi bikini trong đêm chung khảo của 50 thí sinh

sen vàng

Có thể thấy, đây là cuộc thi hoa hậu đặc biệt khác lạ trong số các cuộc thi hiện tại ở Việt Nam, khi ban tổ chức đề cao tính giải trí (ý chỉ sự vui vẻ, "hãy là chính mình" của các thí sinh với sự lạc quan, tích cực trong toàn bộ chương trình thi), sự năng động, hiện đại cũng như tinh thần dấn thân, nhiệt huyết vì công tác xã hội, từ thiện, giúp đỡ cộng đồng từ các thí sinh. Thế nên, phần thi trình diễn bikini và hô tên tại Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 mới đây đã nhận được sự quan tâm từ khán giả vì sự hài hước hiếm thấy ở các cuộc thi hoa hậu tại Việt Nam. Một số khán giả cảm thấy "quá lố", tuy nhiên, theo giải thích của ban tổ chức: cách hô tên này cũng theo format gốc của cuộc thi tại Thái Lan, chứ không phải cuộc thi Miss Grand Vietnam cố tình tạo ra. Ngược với sự "khó chịu" của một bộ phận khán giả, phần hô tên của thí sinh Miss Grand Vietnam lại nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ đông đảo khán giả trên nhiều diễn đàn sắc đẹp ở mạng xã hội Việt Nam khi cho rằng: "Điều này thể hiện cá tính riêng và sự hoạt bát, sôi nổi của thí sinh, khi mỗi thí sinh đều tìm cách sáng tạo cho mình một phong cách riêng khi hô tên và quê quán, để tạo dấu ấn cho khán giả nhận diện chính mình giữa một rừng bông hoa khác cũng đang khoe sắc".

Trưởng ban tổ chức là bà Phạm Kim Dung - CEO Công ty Sen Vàng cũng cho biết: "Điều này giúp cuộc thi không rơi vào sự nhàm chán, đơn điệu với các màn trình diễn áo dài, dạ hội, áo tắm kéo dài, giúp giám khảo thấy được sự 'máu lửa', tinh thần nhiệt huyết, sự nỗ lực, khao khát giành chiến thắng để thực hiện nhiệm vụ ý nghĩa là những việc công tác xã hội của các thí sinh sau cuộc thi. Bên cạnh đó, cuộc thi không chỉ có màn hô tên, mà còn đầu tư nghiêm túc, chất lượng cho các vòng thi khác, chú trọng vòng thi những câu chuyện truyền cảm hứng đầy tính nhân văn, cũng như dàn dựng sân khấu hoành tráng ở đêm thi Trang phục văn hóa dân tộc, đêm chung khảo toàn quốc và đặc biệt là đêm chung kết đăng quang vào 1.10 tới".

Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam - Miss Grand Vietnam 2022 sẽ trao vương miện cho 1 Hoa hậu và 4 Á hậu

sen vàng

Bà Phạm Kim Dung - Trưởng ban tổ chức (trái), Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên (thành viên giám khảo) và đạo diễn Hoàng Nhật Nam (Phó trưởng ban giám khảo) trong đêm chung khảo. Ban giám khảo còn có: Hoa hậu Hà Kiều Anh (Trưởng ban), Siêu mẫu Minh Tú, Siêu mẫu Anh Thư, Nhà thiết kế Đỗ Long, Diễn viên Minh Tiệp, Á hậu Kiều Loan...

Miss Grand Vietnam trong lần đầu tiên tổ chức, vì cận ngày cử tân hoa hậu lên đường dự thi quốc tế (4.10 sẽ bay đi thi ở Indonesia), nên chuộng các cô gái có hình thể chuẩn, kỹ năng trình diễn thu hút, và kiến thức nền về chính trị-xã hội, khả năng ứng xử, ngoại ngữ tốt. Thời gian qua, ban tổ chức Miss Grand Vietnam 2022 đã mời Á hậu Miss Grand Thailand 2022 là Waruchana Radomlek, Chompu Athita Payak đến thị phạm cho dàn thí sinh về kỹ năng catwalk để bắt kịp những tiêu chí chung của Miss Grand International. Hiện tại, về phía ban giám khảo chỉ mới chọn ra thí sinh Chế Nguyễn Quỳnh Châu (Lâm Đồng) để trao giải Người đẹp Elasten - một giải thưởng của nhà tài trợ; và chấm top 10 vòng thi áo tắm gồm: Nguyễn Anh Thư, Võ Thị Thương, Trần Thị Thùy Trâm, Đỗ Trần Tuệ Anh, Bùi Lý Thiên Hương, Trần Tuyết Như, Nguyễn Thị Vân Anh, Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Chu Lê Vi Anh và Vũ Thị Thảo Ly.

Tuy nhiên, xét tổng thể về những mục tiêu mà ban tổ chức Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 đặt ra, sau quá trình theo dõi toàn bộ diễn tiến của cuộc thi trong suốt 1 tháng qua, PV Thanh Niên Online cũng đưa ra dự đoán riêng về 10 người đẹp có khả năng cạnh tranh ngôi vị hoa hậu vào đêm 1.10 tới, trong tổng số 50 thí sinh dự thi đêm chung kết.

Vì cuộc thi sẽ đặc cách cho 2 người đẹp giành được bình chọn giải: Người đẹp được yêu thích nhất, Người đẹp truyền cảm hứng sẽ lọt vào top 10, nên danh sách dự đoán sẽ có thêm 5 thí sinh.

Theo đó, danh sách top 15 dự đoán gồm:

1. Chế Nguyễn Quỳnh Châu

2. Trần Tuyết Như

3. Bùi Lý Thiên Hương

4. Nguyễn Thị Hồng Tuyết

5. Vũ Thị Thảo Ly

6. Ngô Thị Quỳnh Mai

7. Chu Lê Vi Anh

8. Trần Vũ Hương Trà

9. Trần Thị Thùy Trâm

10. Đoàn Thiên Ân

11. Nguyễn Tâm Như

12. Đỗ Trịnh Quỳnh Như

13. Đỗ Trần Tuệ Anh

14. Đinh Thị Mỹ Ái

15. Huỳnh Thới Ngọc Thảo (tức diễn viên hài Nguyên Thảo - từng đóng các phim: Chị Mười Ba, Dân chơi không sợ con rơi, Gia đình Cục Súc...)

Chung kết đăng quang ngôi vị Miss Grand Vietnam 2022 - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ 15 ngày 1.10 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (Q.11, TP.HCM) với sự tham gia trình diễn của các ca sĩ: Đông Nhi, Bích Phương, Mono, cùng phần tranh tài của 50 người đẹp qua nhiều màn thi trên sân khấu (trực tiếp trên nhiều kênh mạng và YouTube).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.