12 nhóm sinh viên đạt giải nhất giải thưởng khoa học công nghệ dành cho sinh viên

Quý Hiên
Quý Hiên
09/12/2022 16:51 GMT+7

Bộ GD-ĐT đã tặng bằng khen, T.Ư Đoàn tặng huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo cho 12 nhóm sinh viên đến từ 12 trường ĐH có đề tài đạt giải nhất giải thưởng Khoa học và công nghệ 2022 dành cho sinh viên.

Hôm nay 9.12, tại Trường ĐH Hà Nội, đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải thưởng Khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục ĐH năm 2022.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc (ngoài cùng bên trái) và Bí thư TƯ Đoàn Ngô Duy Cương trao thưởng cho một nhóm sinh viên có đề tài giải nhất

Quý Hiên

Đây là hoạt động thường niên, do Bộ GD-ĐT phối hợp T.Ư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ KHCN, Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam - VIFOTEC tổ chức, năm 2022 được giao cho Trường ĐH Hà Nội đăng cai triển khai.

Hội đồng đã quyết định trao 12 giải nhất, là 12 đề tài thuộc 6 lĩnh vực: khao học tự nhiên (2 đề tài), khoa học kỹ thuật và công nghệ (2 đề tài), khoa học y dược (1 đề tài), khoa học nông nghiệp (1 đề tài), khoa học xã hội (5 đề tài), khoa học nhân văn (1 đề tài).

Ngoài ra, có 44 đề tài được trao giải nhì, 78 đề tài được trao giải ba, 116 đề tài được trao giải khuyến khích.

Những sinh viên tham gia thực hiện các đề tài đoạt giải nhất được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tặng bằng khen, T.Ư Đoàn tặng huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, cho biết giải thưởng Khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục ĐH đã thực sự trở thành một sân chơi khoa học lớn của sinh viên. Thông qua giải thưởng này, nhiều ý tưởng nghiên cứu của sinh viên đã góp phần hình thành ý tưởng khởi nghiệp, nhiều đề tài đạt giải thưởng năm nay có tính sáng tạo cao, nội dung phong phú, có khả năng triển khai ứng dụng hoặc có thể phát triển thành sản phẩm thương mại.

Theo ông Phúc, các đề tài tham dự giải thưởng năm 2022 tập trung vào những lĩnh vực nghiên cứu phục vụ trực tiếp cho sự phát triển kinh tế xã hội như: vật liệu mới; y dược; nông nghiệp; kinh tế - xã hội… cho thấy tiềm năng của sinh viên trong nghiên cứu khoa học là rất lớn.

“Tôi tin rằng, từ kết quả nghiên cứu bước đầu này của các em sinh viên, trong tương lai sẽ xuất hiện những nhà khoa học tài năng, nhà quản trị, điều hành thành công doanh nghiệp của mình”, ông Phúc nói.

Dưới đây là danh sách 12 nhóm sinh viên có đề tài đạt giải nhất:

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.