128 cơ thủ hàng đầu thế giới hội tụ ở giải Hanoi Open Pool Championship

09/10/2023 13:44 GMT+7

128 cơ thủ hàng đầu thế giới sẽ tranh tài với 128 cơ thủ người Việt Nam và quốc tế đã vượt qua vòng loại ở Hanoi Open Pool Championship 2023.


Sở VH-TT Hà Nội và Công ty Vietcontent đã phối hợp cùng Matchroom tổ chức giải billiards pool 9 bi Hanoi Open Pool Championship - giải đấu chính thức thuộc hệ thống World 9-ball Tour.

Giải đấu được tổ chức từ ngày 10 - 15.10, quy tụ 128 cơ thủ hàng đầu thế giới tranh tài với 128 cơ thủ người Việt Nam và quốc tế đã vượt qua vòng loại.

128 cơ thủ hàng đầu thế giới hội tụ ở giải Hanoi Open Pool Championship - Ảnh 1.

Họp báo ra mắt sự kiện

128 cơ thủ hàng đầu thế giới hội tụ ở giải Hanoi Open Pool Championship - Ảnh 2.

Bà Trần Thùy Chi, Tổng giám đốc Vietcontent

Lần đầu tiên Hà Nội trở thành điểm đến của những tay cơ hàng đầu thế giới tranh tài tại giải đấu billiards mang đẳng cấp quốc tế , nơi Hanoi Open Pool Championship cũng là giải đấu tại châu Á đầu tiên nằm trong hệ thống các giải mở rộng danh giá của World 9-Ball Tour, cùng US Open, UK Open, European Open, Spanish Open.

Hanoi Open Pool hội tụ đủ các anh tài billiard 9 bi của thế giới như Shane Van Boening, Francisco Sanchez Ruiz, Fedor Gorst, Jayson Shaw... với sức hút khó cưỡng với không chỉ người hâm mộ billiards Việt Nam mà cả thế giới.

Với tổng giá trị giải thưởng 200.000 USD, Hanoi Open Pool Championship 2023 sẽ có 256 cơ thủ góp mặt, trong đó có 128 cơ thủ thuộc top ranking World 9-Ball Tour, cùng 128 cơ thủ vượt qua vòng loại đã được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 2 - 4.10.

128 cơ thủ hàng đầu thế giới hội tụ ở giải Hanoi Open Pool Championship - Ảnh 3.

128 cơ thủ hàng đầu thế giới hội tụ ở giải Hanoi Open Pool Championship - Ảnh 4.

128 cơ thủ hàng đầu thế giới hội tụ ở giải Hanoi Open Pool Championship - Ảnh 5.

Giải đấu quy tụ những cơ thủ hàng đầu thế giới

"Hanoi Open Pool Championship cũng nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 69 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10.10. Mục tiêu của Hà Nội là phát triển văn hóa, thể thao và du lịch. Hà Nội hướng tới tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao mang tầm cỡ khu vực và quốc tế. Chuyến lưu diễn của ban nhạc Blackpink (Hàn Quốc), giờ là Hanoi Open Pool Championship đã cho thấy Hà Nội có thể tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao có quy mô lớn. Qua các sự kiện này, Hà Nội sẽ được bạn bè quốc tế biết đến nhiều hơn", bà Trần Thị Vân Anh, Phó giám đốc Sở VH-TT Hà Nội.

"Tôi từng theo dõi các cơ thủ Việt Nam thi đấu tại nước ngoài và thấy các bạn thi đấu rất tốt, không thua kém các cơ thủ quốc tế. Tuy nhiên, do điều kiện nên không nhiều VĐV Việt Nam có cơ hội ra nước ngoài thi đấu với những cơ thủ hàng đầu thế giới. Vietcontent tổ chức một trong những giải đấu billiard 9 bi hàng đầu thế giới tại Việt Nam vì mong muốn đưa giấc mơ đó về Việt Nam để các cơ thủ tài năng Việt Nam chưa có điều kiện có cơ hội thi đấu", Chủ tịch HĐQT Vietcontent Trần Thuỳ Chi chia sẻ.

Đặc biệt, nằm trong chuỗi sự kiện, trong ngày thi đấu áp chót của giải đấu (14.10), người hâm mộ Việt Nam cũng sẽ được thưởng thức màn thi đấu biểu diễn của huyền thoại Effren Reyes.

Trong khuôn khổ giải đấu Hanoi Open Pool Championship, ban tổ chức còn tổ chức giải đấu đồng hành Hanoi Junior Open - sân chơi giúp các tài năng trẻ sáng giá nhất Đông Nam Á có thể phô diễn tài năng của mình ở bộ môn billiards sẽ diễn ra vào hai ngày 13 và 14.10.

64 cơ thủ trẻ dưới 17 tuổi đến từ Úc, New Zealand, Đài Loan, Phillipines, Ấn Độ và các cơ thủ trẻ Việt Nam sẽ tranh tài với tổng giải thưởng tương đương 10.000 USD. Đây là dịp đáng quý để các cơ thủ trẻ Việt Nam được cọ xát với các đối thủ nước ngoài, trong đó có những cái tên như Albert James Manas, cơ thủ trẻ người Philippines đã khẳng định tài năng qua giải vòng loại và Peri Open - hai giải đấu đồng hành của Hanoi Open trong những ngày đầu tháng 10.

Vietcontent sẽ phát sóng trực tiếp cả 6 ngày thi đấu trên hệ thống kênh truyền thông bao gồm kênh YouTube Web Thể Thao, fanpage Vietnam Billiards Promotion cho người hâm mộ tại Việt Nam theo dõi. Bốn ngày mở đầu giải đấu sẽ được phát sóng trực tiếp trên toàn cầu ở kênh YouTube chính thức của Matchroom Pool.

Trong hai ngày thi đấu cuối, các trận đấu sẽ được Sky Sports truyền hình trực tiếp và phủ sóng toàn cầu cùng nhiều kênh/đài truyền hình các nước khác. Tại Việt Nam, hai ngày cuối của giải đấu sẽ được phát sóng trên kênh truyền hình thuộc hệ thống VTVcab.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.