Liên đoàn Billiards Việt Nam đề nghị xóa bỏ hình ảnh sai sự thật về chủ quyền Việt Nam

29/09/2023 10:19 GMT+7

Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam (VBSF) vừa đăng thông báo về việc Trần Quyết Chiến bỏ sự kiện giao lưu nội dung carom 3 băng tại Thượng Hải (Trung Quốc) khi hình ảnh chủ quyền Việt Nam bị xâm phạm.

Trong thư gửi cho Liên đoàn Billiards thế giới (UMB), VBSF đề nghị UMB cùng Hiệp hội Billiards & Snooker Trung Quốc (CBSA) giải quyết thỏa đáng sự việc tại sự kiện giao lưu nội dung carom tại Thượng Hải có sự góp mặt của tay cơ hàng đầu Việt Nam Trần Quyết Chiến hiện xếp hạng 5 thế giới.

Liên đoàn Billiards VN đề nghị xóa bỏ hình ảnh sai sự thật về chủ quyền VN - Ảnh 1.

Trần Quyết Chiến được khen ngợi vì bỏ sự kiện giao lưu billiards tại Trung Quốc khi hình ảnh chủ quyền Việt Nam bị xâm phạm

MINH TÂN

Chi tiết sự việc được VBSF đăng tải như sau: "Ngày 23.9.2023 vừa qua đã diễn ra sự kiện giao lưu nhằm quảng bá nội dung carom 3 băng trong dịp triển lãm và chào mừng việc CBSA gia nhập Liên đoàn Billiard carom châu Á (ACBC) diễn ra tại TP.Thượng Hải do UMB phối hợp với CBSA tổ chức. VĐV Trần Quyết Chiến của Việt Nam là 1 trong 4 khách mời, được Sở VH-TT TP.HCM, đơn vị chủ quản của VĐV này ban hành quyết định cử tham dự.

Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam thông báo lý do Trần Quyết Chiến bỏ giải Trung Quốc

Trong ngày thi đấu đầu tiên đã xảy ra sự việc BTC sử dụng hình ảnh logo của CBSA (có hình bản đồ Trung Quốc) lồng ghép thêm quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam và phát trên sóng truyền hình trực tiếp. Sau khi phát hiện chi tiết này, HLV Nguyễn Việt Hòa và VĐV Trần Quyết Chiến đã báo cáo lãnh đạo VBSF. Ban lãnh đạo VBSF đã hội ý nhanh và quyết định Trần Quyết Chiến dừng thi đấu, trở về Việt Nam ngay trong tối 23.9.

Liên đoàn Billiards VN đề nghị xóa bỏ hình ảnh sai sự thật về chủ quyền VN - Ảnh 2.

Chủ tịch VBSF Lê Sơn Hải (thứ ba từ trái sang) và Chủ tịch UMB Farouk Barki (thứ tư từ trái sang) trong lần gặp gỡ năm ngoái

VBSF

Sau khi thu thập thông tin và xác minh toàn bộ sự việc, ngày 26.9, VBSF đã có văn bản chính thức gửi UMB - đơn vị trực tiếp mời Trần Quyết Chiến tham dự. VBSF khẳng định lý do Trần Quyết Chiến bỏ thi đấu là do BTC sự kiện trên đã quảng bá những hình ảnh không đúng về chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam. Việc thi đấu trong bối cảnh hình ảnh chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc bị xâm hại như vậy là không thể chấp nhận đối với cá nhân Trần Quyết Chiến cũng như bất kỳ VĐV Việt Nam hay quốc gia nào khác.

VBSF đã đề nghị UMB, ACBC xem xét một cách khách quan, chính xác sự việc, đồng thời yêu cầu CBSA, BTC và đơn vị truyền thông của sự kiện trên đưa ra câu trả lời thỏa đáng, xóa bỏ mọi hình ảnh sai sự thật, trả lại sự trong sáng, cao đẹp và phi chính trị của thể thao. Hiện tại VBSF vẫn đang đợi phản hồi của UMB, ACBC về sự việc này".

Liên đoàn Billiards VN đề nghị xóa bỏ hình ảnh sai sự thật về chủ quyền VN - Ảnh 3.

Trần Quyết Chiến hiện xếp hạng 5 thế giới nội dung carom 3 băng

FIVE & SIX

Trao đổi với PV Báo Thanh Niên sáng nay (29.9), Chủ tịch VBSF Lê Sơn Hải cho biết, đến thời điểm này VBSF chưa nhận được phản hồi từ phía UMB. Chiều nay tại Bình Dương, VBSF tổ chức lễ vinh danh Bao Phương Vinh, Trần Quyết Chiến cùng HLV Nguyễn Việt Hòa nhờ thành tích lịch sử đoạt vô địch (Bao Phương Vinh), á quân (Trần Quyết Chiến) giải billiards carom 3 băng thế giới vừa qua tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.