Ông Lê Sơn Hải giữ chức chủ tịch đầu tiên của Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam

Minh Tân
Minh Tân
13/03/2022 11:16 GMT+7

Hôm qua 12.3 tại Nha Trang (Khánh Hòa), Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam lần đầu tiên được thành lập trong không khí trang trọng.

Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam lần đầu tiên được thành lập

THÁI PHONG

Bộ môn Billiards & Snooker từng không được coi trọng ở những năm trước đây. Tuy nhiên, giờ đây các cơ thủ đã chứng tỏ được đây là một bộ môn rất phù hợp với sự khéo léo và thông minh của con người Việt Nam. Ở bộ môn carom 3 băng, Việt Nam đang trở thành một trong những cường quốc phát triển rất mạnh và Trần Quyết Chiến đang là tay cơ số 3 thế giới. Bên cạnh đó, rất nhiều tay cơ khác cũng đang nằm trong tốp đầu của thế giới.

Chính vì vậy, Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam đã được ra đời với sự nhất trí của Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục thể thao. Cũng trong ngày hôm qua, Đại hội thành lập Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam khóa I, nhiệm kỳ 2022-2027 đã được diễn ra và ông Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc giữ chức chủ tịch đầu tiên của Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam.

Trần Quyết Chiến đang giữ vị trí số 3 môn carom 3 băng thế giới

MINH TÂN

Ở vị trí phó chủ tịch gồm có ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao II, Tổng cục TDTT, ông Lê Nguyễn, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần thương mại và nội dung số Việt, ông Nguyễn Minh Hoàng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Billiards & Carom Châu Á, Tổng thư ký Liên đoàn Billiards & Snooker TPHCM và ông Nguyễn Kim Quân, Giám đốc Dự án Công ty cổ phần quảng cáo QMH. Vị trí tổng thư ký thuộc về ông Đoàn Tuấn Anh, Phụ trách bộ môn Billiards & Snooker, Vụ Thể thao thành tích cao II, Tổng cục Thể dục thể thao.

Với việc ra đời của Liên đoàn Billiards & Snooker Việt Nam, hy vọng bộ môn Billiards & Snooker Việt Nam sẽ phát triển hơn nữa để trở thành một thế lực trong khu vực, châu lục và cả trên thế giới.

Đội tuyển billiards 3 băng dừng bước ở tứ kết

Vào rạng sáng nay 13.3, đội tuyển billiards 3 băng Việt Nam đã để thua 0-2 trước đội chủ nhà Đức tại vòng tứ kết giải đồng đội thế giới diễn ra ở thành phố Viersen (Đức). Với kết quả này, đội tuyển billiards Việt Nam đã phải dừng bước và chưa thể tạo lịch sử ở giải đấu danh giá của thế giới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.