16 đội bóng tham dự vòng chung kết Viettel's World Cup 2023

23/06/2023 18:09 GMT+7

Viettel's World Cup là giải bóng đá không chuyên đầu tiên và duy nhất tại khu vực Đông Nam Á có sự tham dự của nhiều quốc gia nhất trên thế giới.

Chiều 23.6, lễ khai mạc vòng chung kết giải bóng đá toàn cầu "Viettel's World Cup 2023" diễn ra tại Trung tâm Thể thao Viettel.

Sau vài năm gián đoạn vì dịch bệnh, đây là lần thứ ba giải bóng đá đặc biệt của Viettel đã quay trở lại tại Việt Nam. Vòng chung kết Viettel's World Cup năm nay quy tụ 16 đội bóng là các đơn vị thành viên đến từ 3 châu lục mà Viettel đang kinh doanh, thi đấu theo luật bóng đá 11 người hiện hành của FIFA.

16 đội bóng tham dự vòng chung kết Viettel's World Cup 2023 - Ảnh 1.

16 đội bóng tham dự vòng chung kết Viettel's World Cup 2023 - Ảnh 2.

16 đội bóng tham dự vòng chung kết Viettel's World Cup 2023 - Ảnh 3.

16 đội bóng tham dự vòng chung kết Viettel's World Cup 2023 - Ảnh 4.

16 đội bóng tham dự vòng chung kết Viettel's World Cup 2023 - Ảnh 5.

16 đội bóng tham dự vòng chung kết Viettel's World Cup 2023 - Ảnh 6.

16 đội bóng tham dự vòng chung kết Viettel's World Cup 2023 - Ảnh 7.

16 đội bóng tham dự vòng chung kết Viettel's World Cup 2023 - Ảnh 8.

16 đội bóng tham dự vòng chung kết Viettel's World Cup 2023 - Ảnh 9.

Các đội bóng tham dự Viettel's World Cup

L.N

Đây là giải bóng đá không chuyên đầu tiên và duy nhất tại khu vực có sự tham dự có nhiều quốc gia nhất trên thế giới. Các đội bóng tham dự vòng chung kết Viettel's World Cup bao gồm: Metfone (Campuchia), Unitel (Lào), Telemor (Timor Leste), Mytel (Myanmar), Bitel (Peru), Movitel (Mozambique), Halotel (Tanzania), Lumitel, cùng các công ty, đơn vị thành viên của Viettel như Viettel Post, Viettel Manufacturing, Viettel Solutions, Viettel Construction,...

Để chuẩn bị cho vòng chung kết, vòng loại cấp cơ sở đã diễn ra để lựa chọn những đội bóng xuất sắc với gần 350 cầu thủ đã được tuyển chọn để tranh tài, trong đó 30% là các cầu thủ quốc tế.

100% các đội bóng tham dự đều có giải thưởng, trong đó giải thưởng dành cho đội vô địch là cúp, tiền thưởng và huy chương. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao 3 giải cá nhân dành cho cầu thủ xuất sắc nhất giải, vua phá lưới và thủ môn xuất sắc nhất giải. Đây là nguồn động viên cho các cầu thủ nỗ lực giành chiến thắng.

Vòng chung kết Viettel's World Cup diễn ra từ ngày 23.6 đến 10.7 tại các sân vận động thuộc Trung tâm Thể thao Viettel. Trung tâm có chức năng huấn luyện bóng đá được đầu tư trang bị hàng đầu Việt Nam này cũng là nơi toàn bộ các đội bóng ăn ở, luyện tập trong suốt quá trình tham gia giải đấu.

Đây chính là nơi ăn tập của các ngôi sao bóng đá như Hoàng Đức, Bùi Tiến Dũng, Nhâm Mạnh Dũng,... những người thuộc biên chế CLB Viettel đang chơi ở V-League.

Tham dự giải năm nay, 100% các đội đều có giải thưởng. Đây không chỉ là cơ hội để các đội giao lưu bóng đá, mà còn là dịp để trao đổi về vắn hóa, bản sắc giữa các nước. Trong đó, có nhiều đội đến từ những nước có nền văn hóa đặc sắc như Campuchia, Lào, Mozambique,...


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.