18 bệnh nhân Covid-19 nặng đầu tiên do ICU T.Ư Huế điều trị đã khỏi bệnh

Bùi Ngọc Long
Bùi Ngọc Long
07/09/2021 10:16 GMT+7

Sau thời gian ngắn đi vào hoạt động, Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 của Bệnh viện Trung ương (T.Ư) Huế tại TP.HCM đã điều trị thành công nhóm bệnh nhân Covid-19 nặng đầu tiên gồm 18 người và cho xuất viện.

Ngày 7.9, thông tin từ Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 (ICU) của Bệnh viện TƯ Huế tại TP.HCM (số 2 Trường Chinh, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM) cho biết đã làm thủ tục cho 18 bệnh nhân Covid-19 nặng lớn tuổi, nhiều bệnh nền được xuất viện sau khi điều trị khỏi bệnh.
Tham dự buổi chúc mừng các bệnh nhân Covid-19 nặng đầu tiên điều trị tại IUC của Bệnh viện T.Ư Huế tại TP.HCM có ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế.

Bên trong IUC Bệnh viện Trung ương Huế tại TP.HCM

Ảnh: N.T

Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại TP.HCM do Bệnh viện T.Ư Huế quản lý và bắt đầu vận hành, tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 vào điều trị từ ngày 24.8.
Đây là tuyến điều trị cao nhất, chủ yếu tiếp nhận các ca bệnh Covid-19 nặng, nguy kịch, đòi hỏi phải kết hợp nhiều biện pháp vừa điều trị vừa chăm sóc nâng cao thể trạng.
Sau hơn 2 tuần đi vào hoạt động, trung tâm đã tiếp nhận điều trị hơn 300 bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng, trong đó có hơn 100 bệnh nhân phải thở máy. Đặc biệt, có 3 ca phải lọc máu liên tục, 1 ca sử dụng kỹ thuật ECMO

3 điều kiện để F0 tham gia chống dịch Covid-19 tại TP.HCM

TS-BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó giám đốc Bệnh viện T.Ư Huế, cho biết ngoài 18 bệnh nhân đã được xuất viện, hiện đã có nhiều ca có thể xuất viện hoặc chuyển tầng nhẹ hơn để điều trị, nhường giường cho bệnh nhân nguy kịch khác.

Niềm vui của những bệnh nhân Covid-19 sau khi khỏi bệnh

Ảnh: N.T

“Xác định điều trị người bệnh thoát khỏi tình trạng nguy kịch là mục tiêu hàng đầu của trung tâm, nên những tín hiệu tích cực này đã động viên tinh thần của đội ngũ y, bác sĩ đơn vị rất nhiều trong quá trình chạy đua để giành giật sự sống cho các ca bệnh nặng”, TS-BS Nguyễn Thanh Xuân chia sẻ.
Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 nặng của Bệnh viện T.Ư Huế tại TP.HCM thuộc Bệnh viện dã chiến số 14 có quy mô 12.300 m2, chia làm 4 phân khu với 600 giường bệnh. Trung tâm được thành lập theo quyết định điều động của Bộ trưởng Bô Y tế nhằm chi viện cho TP.HCM chống dịch Covid-19. Đây là tuyến điều trị ở tầng cao nhất, hỗ trợ giảm nhẹ tình trạng của các bệnh nhân nặng, giảm tỷ lệ tử vong.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.