2 ‘sao’ châu Âu xếp lịch tuyên thệ để khoác áo tuyển Indonesia tại AFF Cup 2022

0 Thanh Niên Online

Quá trình nhập tịch của Jordi Amat và Sandy Walsh chỉ còn một bước nữa để khoác áo tuyển Indonesia tại AFF Cup 2022 khi chờ sắp xếp lịch tuyên thệ tại Văn phòng khu vực của Bộ Pháp luật và Nhân quyền nước này.

Theo tờ Suara, Bộ Luật và Nhân quyền Indonesia đang sắp xếp lịch trình phù hợp để Jordi Amat (thi đấu ở Malaysia) và Sandy Walsh (ở Bỉ) có thể sớm tuyên thệ để thành công dân Indonesia. “Thời điểm tuyên thệ của 2 cầu thủ này chưa được tiết lộ”, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) Yunus Nusi phát biểu tại Jakarta hôm 6.10.

2 ‘sao’ châu Âu xếp lịch tuyên thệ để khoác áo tuyển Indonesia tại AFF Cup 2022 - ảnh 1

Jordi Amat và Sandy Walsh nhiều khả năng khoác áo tuyển Indonesia tại AFF Cup 2022

PSSI

Ông này giải thích: “Nếu không có vấn đề gì nữa từ Bộ Pháp luật và Nhân quyền, chúng tôi chỉ cần điều chỉnh lịch trình của cả hai cầu thủ với bộ”.

Ông Yunus cho hay, PSSI sẽ cố gắng tổ chức buổi tuyên thệ vào tháng 10 này. Nhiều khả năng 2 hậu vệ Jordi Amat (30 tuổi) và Sandy Walsh (27 tuổi) sẽ đến Indonesia để làm thủ tục.

Jordi Amat là cầu thủ nhập tịch mang 2 dòng máu Indonesia - Tây Ban Nha, hiện đang thi đấu trong màu áo CLB Johor Darul Ta'zim (Malaysia) sau nhiều năm chơi ở các giải hàng đầu Tây Ban Nha và Bỉ. Tương tự, Sandy Walsh người Hà Lan có gốc Indonesia, hiện khoác áo CLB KV Mechelen của Bỉ.

2 ‘sao’ châu Âu xếp lịch tuyên thệ để khoác áo tuyển Indonesia tại AFF Cup 2022 - ảnh 2

HLV Shin Tae-yong của tuyển Indonesia được cho là rất muốn có cặp hậu vệ nhập tịch Jordi Amat và Sandy Walsh

CHỤP MÀN HÌNH

Ngoài 2 cầu thủ trên, còn 1 cầu thủ ở châu Âu khác đang làm thủ tục nhập tịch là Shayne Pattynama. Việc nhập tịch của Shayne Pattynama được cho là đã được Hạ viện Indonesia (DPR) chấp thuận. Tuy nhiên, vẫn còn một số giai đoạn mà Shayne vẫn phải trải qua.

Nếu quá trình nhập tịch của Sandy Walsh và Jordi Amat được hoàn tất trong thời gian tới, thì cả hai có thể cùng tuyển Indonesia tranh tài tại AFF Cup 2022. Tuy nhiên, các vấn đề từ các CLB có thể gây khó cho việc 2 hậu vệ này trở về khoác áo tuyển Indonesia do AFF Cup không được đưa vào lịch thi đấu chính thức của FIFA.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm