23 tháng Chạp: Người Cần Thơ nhộn nhịp đi chợ mua cá chép phóng sinh

25/01/2022 17:30 GMT+7

Theo ghi nhận PV Thanh Niên , từ sáng sớm 23 tháng Chạp, các chợ trên địa bàn TP.Cần Thơ nhộn nhịp người đến mua cá chép.

Tại chợ Cái Răng (Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ), các tiểu thương bán cá chép rất đắt hàng. Cá được cho vào từng bọc với nhiều kích cỡ khác nhau, sau đó thổi ô xy để người mua đem về phóng sinh.

Tiểu thương Cần Thơ chuẩn bị cá chép bán cho người có nhu cầu mua về phóng sinh

DUY TÂN

Anh Nguyễn Tuấn An (30 tuổi, ngụ Q.Cái Răng) cho biết, năm nay anh lấy khoảng 3 kg cá chép (khoảng 100 con/kg) về bán. “Sáng giờ, tôi bán khoảng 10 bọc, mỗi bọc 3 con với giá từ 30.000 - 50.000 đồng/bọc (tùy kích cỡ). Nhờ vậy, cũng kiếm được vài trăm ngàn đồng”.

Khách đến mua rất nhộn nhịp để phóng sinh cá ngay tại sông Hậu

DUY TÂN

Tương tự, chị Nguyễn Thị Ngọc Phi (38 tuổi, ngụ Q.Cái Răng), người có hơn 10 năm bán cá tại chợ Cái Răng, cho biết năm nào cũng vậy, cứ đến ngày 23 tháng Chạp là chị tập trung bán cá chép phóng sinh. Nguồn cá được mua từ những ghe cào nên sức sống rất mạnh, phóng sinh cá khỏe và giảm tỷ lệ chết. “Năm nay, nguồn cá ít nên số lượng tiểu thương bán cá chép phóng sinh cũng ít. Như ở chợ này, năm trước bán nhiều chỗ bán, năm nay chỉ có 2 - 3 chỗ”.

Khách lựa những cá chép nhỏ thì phóng sanh số lượng nhiều

DUY TÂN

Mua gần nửa kg cá thả xuống sông Hậu, ông Nguyễn Thông (50 tuổi, ngụ TP.Cần Thơ) cho biết: “Tôi mua cá chép phóng sinh với mong muốn cầu bình an cho năm mới, dịch bệnh Covid-19 hoàn toàn được đẩy lùi, cuộc sống người dân trở lại bình thường”.

Một người đàn ông mua gần nửa kg cá chép để phóng sanh xuống sông Hậu

DUY TÂN

Sạp bán hàng mã ở chợ Cái Răng cũng tấp nập người mua.

Khu bán vàng mã cúng ông Táo cũng sôi động không kém

DUY TÂN

Bà Nguyễn Thị Lệ (45 tuổi, ngụ Q.Cái Răng, Cần Thơ) đến mua 2 bộ đồ đàn ông, đàn bà và bộ cò bay ngựa chạy để về làm đủ mâm cúng đưa ông Táo về trời. “Tôi cầu mong đại dịch bệnh Covid-19 được đẩy lùi. Chứng kiến quá nhiều tang thương do dịch bệnh gây ra nên tôi chỉ cầu mong có thế thôi”, bà Lệ nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.