3 cổ phiếu 'họ' Apec tiếp tục nằm sàn phiên thứ 5 liên tiếp

Mai Phương
Mai Phương
30/06/2023 14:51 GMT+7

Cả 3 cổ phiếu "họ" Apec tiếp tục bị bán tháo và ghi nhận phiên giảm sàn thứ 5 liên tiếp trong suốt tuần.

Ngày 30.6, cả 3 cổ phiếu "họ" Apec gồm APS, API và IDJ tiếp tục bị nhà đầu tư bán tháo. Lượng dư bán ở giá sàn cả 3 cổ phiếu này vẫn lên gần 30 triệu đơn vị. Đây là phiên giảm kịch sàn thứ 5 liên tiếp của 3 cổ phiếu này kể từ sau khi vụ án thao túng chứng khoán tại 3 công ty "họ" Apec là Công ty CP Chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương (APS), Công ty CP Đầu tư châu Á Thái Bình Dương (API) và Công ty CP Đầu tư IDJ Việt Nam (IDJ) bị khởi tố.

3 cổ phiếu 'họ' Apec tiếp tục nằm sàn phiên thứ 5 liên tiếp - Ảnh 1.

3 cổ phiếu "họ" Apec tiếp tục giảm sàn phiên thứ 5 liên tiếp

NGỌC THẮNG

Sau 5 phiên giảm sàn, cả 3 cổ phiếu đều bốc hơi hơn 40% như cổ phiếu APS giảm xuống còn 8.700 đồng, cổ phiếu xuống còn 7.600 đồng và IDJ còn 8.100 đồng. Quan trọng nhất và kéo dài liên tục 5 phiên của tuần này là thanh khoản của 3 cổ phiếu "họ" Apec cũng mất hút. Trong khi lệnh bán giá sàn chất đống thì bên mua nhỏ giọt và có phiên chỉ khớp được vài chục ngàn đơn vị, trong khi tuần trước giao dịch của mỗi cổ phiếu nêu trên lên 5 - 10 triệu đơn vị. 

Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án thao túng chứng khoán tại 3 công ty và cũng bắt tạm giam nhiều bị can. Cuối ngày 29.6, cả 3 công ty này đã công bố bổ nhiệm nhân sự mới. Cụ thể, Hội đồng quản trị APS quyết định bãi nhiệm ông Phạm Duy Hưng khỏi vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị và bầu ông Vũ Trọng Quân - thành viên Hội đồng quản trị đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị. Ngoài ra, APS cũng bổ nhiệm ông Nguyễn Quang Huy - thành viên Hội đồng quản trị là người phụ trách công bố thông tin và bà Lã Thị Quy đảm nhiệm vị trí phụ trách kế toán kể từ ngày 29.6.

Tại API, Hội đồng quản trị đã thông qua bãi nhiệm bà Nguyễn Thị Thanh khỏi vị trí chủ tịch và thay vào đó, bầu ông Nguyễn Văn Ly - thành viên Hội đồng quản trị đảm nhiệm vị trí chủ tịch, đồng thời là người phụ trách công bố thông tin của công ty.

Đối với IDJ, Hội đồng quản trị quyết định bãi nhiệm chức vụ chủ tịch của ông Phạm Duy Hưng và bầu ông Vũ Trọng Quân đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.