3 địa điểm không thể bỏ qua cho người mê hủ tiếu trộn tại Sài Gòn

0 Thanh Niên Online
3 địa điểm không thể bỏ qua cho người mê hủ tiếu trộn tại Sài Gòn - ảnh 1

Nếu hủ tiếu nước chủ trọng tới phần nước lèo thì phần hủ tiếu trộn phần nước sốt được xem là linh hồn của món ăn

Món hủ tiếu trộn cơ bản không khác so với hủ tiếu thường là mấy. Thành phần chủ yếu vẫn là sợi hủ tiếu, thịt, giá, hẹ khi ăn thực khách sẽ trộn cùng với nước sốt và có chén nước dùng ăn kèm. Sau đây xin mời các thực khách sành ăn điểm qua 3 hàng hủ tiếu trộn ăn vô rất đã cái "nư" ở Sài thành.

 1. Hủ tiếu trộn ăn trên dĩa

Sức hút của món hủ tiếu trộn Sa Đéc ở quán chị Yến được nhiều thực khách tìm đến bởi ý tưởng thưởng thức hủ tiếu trong dĩa chứ không phải ăn trong tô như những chỗ khác.

3 địa điểm không thể bỏ qua cho người mê hủ tiếu trộn tại Sài Gòn - ảnh 2

Phần nước sốt rau củ được xem là bí quyết khiến món hủ tiếu này hấp dẫn với nhiều thực khách đến đây

Nguyễn Minh Tâm

 

Một dĩa hủ tiếu trộn đầy đủ ở đây có giá là 40.000 đồng gồm có: tôm, trứng cút, chả, thịt băm, thịt nạc, giò heo rút xương được ăn kèm với các loại rau xà lách, giá, hẹ và chén nước lèo nóng hổi đi cùng. Cọng hủ tiếu khi trộn vẫn giữ được độ mềm, dai vừa phải hòa quyện với phần nước sốt lạ miệng.

3 địa điểm không thể bỏ qua cho người mê hủ tiếu trộn tại Sài Gòn - ảnh 3

Hủ tiếu ở quán chị Yến là loại hủ tiếu tươi chuẩn gốc Sa Đéc (Đồng Tháp). Sợi hủ tiếu to hơn so với các loại hủ tiếu khác và khi ăn không hề có vị chua.

Nguyễn Minh Tâm

Nguyên bản món hủ tiếu Sa Đéc khi ăn sẽ có vị ngọt hơn nên lúc bán chị Yến cũng đã gia giảm nguyên liệu để hợp khẩu vị với người Sài Gòn.

2. Hủ tiếu khô sốt Thái

Món hủ tiếu trộn này là sự kết hợp của sợi hủ tiếu Việt và phần sốt trộn với nguyên liệu và cách chế biến kiểu Thái

Để có một nồi nước sốt chất lượng chủ quán phải mất 15 tiếng để hoàn thành với nhiều công đoạn khác nhau đòi hỏi độ chính xác và sự tỉ mỉ cao.

3 địa điểm không thể bỏ qua cho người mê hủ tiếu trộn tại Sài Gòn - ảnh 4

Một tô hủ tiếu khô trộn sốt Thái tại quán chị Bích có giá là 40.000 đồng

Nguyễn Minh Tâm

Món hủ tiếu trộn với các món ăn kèm như tôm, mực, tim, gan…tươi ngon và phần sốt trộn Thái đậm đà hòa quyện với sa tế cay nồng, khiến ai lần đầu thưởng thức cũng bất ngờ bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng của món ăn này.

Đặc biệt, món hủ tiếu khô sốt Thái sẽ không có chén nước lèo ăn kèm.

3. Hủ tiếu trộn da chiên giòn và bò viên

Mở bán được 6 năm, quán hủ tiếu nằm trên đường Tô Ngọc Vân, TP. Thủ Đức, của chị Loan thu hút nhiều thực khách tìm đến với món hủ tiếu trộn da heo chiên giòn ăn kèm với chén nước súp bò viên hấp dẫn.

3 địa điểm không thể bỏ qua cho người mê hủ tiếu trộn tại Sài Gòn - ảnh 5

Một tô hủ tiếu trộn da heo chiên giòn được chủ quán phục vụ thêm một tô súp bò viên, tôm....có giá dao động từ 35.000 đồng đến 40.000 đồng

Nguyễn Minh Tâm

Để món hủ tiếu trộn trở nên lạ miệng và hấp dẫn hơn với thực khách chị Loan đã cho thêm món da heo chiên giòn và tóp mỡ với công thức riêng của mình.

3 địa điểm không thể bỏ qua cho người mê hủ tiếu trộn tại Sài Gòn - ảnh 6

Chủ quán cũng bán da heo chiên giòn lẻ cho khách có nhu cầu

Nguyễn Minh Tâm

Tô hủ tiếu trộn tại đây được ăn kèm với nước súp bò viên nóng hổi. Tất cả các nguyên liệu kết hợp với nhau tạo nên màu sắc bắt mắt, hấp dẫn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm