Độc đáo món bắp nướng ăn cùng nước mắm 'hiếm có khó tìm' tại Sài Gòn

18/03/2021 10:40 GMT+7

Bắp nướng là món ăn quen thuộc với nhiều người thế nhưng với món bắp nướng ăn cùng nước mắm, bạn đã thử?

Tại Sài Gòn từ lâu bắp nướng là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá cả thì lại rất bình dân. Những quán bắp nướng nổi tiếng có thể kể đến như quán “bắp chờ” thử thách lòng kiên nhẫn của thực khách tại quận 10 hay quán bắp nướng Gò Công, nướng không kịp bán tại quận 5 là ví dụ cho sự hấp dẫn của món ăn này.

Xe bắp nướng Bà Chiểu do vợ chồng anh Lâm mở bán đã được khoảng 6 năm

Nguyễn Minh Tâm

Bắp nướng phiên bản phổ biến nhất là được ăn cùng với mỡ hành, thế nhưng với nhiều thực khách món bắp nướng ăn cùng nước mắm pha kẹo tại xe bắp nướng Bà Chiểu mới là phiên bản bắp nướng thú vị và không thể bỏ qua tại Sài Gòn.

Trong số rất nhiều món, thì bắp nướng ăn cùng mắm kẹo được xem là món đặc biệt nhất tại đây

Nguyễn Minh Tâm

Tận dụng kinh nghiệm của công việc trước đây là một đầu bếp, anh Lâm – chủ xe bắp nướng Bà Chiểu – đã sáng tạo ra món bắp nướng được xem là hiếm có khó tìm tại Sài Gòn. Chia sẻ về ý tưởng tạo ra món ăn này, anh Lâm cho biết: “Món ăn này ra đời là sự kết hợp của tất cả những món mình đang bán, như cơm cháy và da heo giòn, thế nhưng nếu ăn cùng mỡ hành thì sẽ không phù hợp từ đó mình quyết sáng tạo ra món nước mắm kẹo để ăn cùng”.

Phần nước mắm được pha chế theo công thức riêng để phù hợp ăn cùng bắp nướng

Nguyễn Minh Tâm

Bắp được anh Lâm lấy mới mỗi ngày ở chợ tại Hóc Môn

Nguyễn Minh Tâm

Theo nhận xét của nhiều thực khách, món bắp nướng này là lựa chọn hoàn hảo cho những ai mê những món giòn rôm rốp vì ngoài hai nguyên liệu chính là bắp nướng và nước mắm thì trong món ăn này còn có thêm cơm cháy bóp nhuyễn, da heo giòn, tóp mỡ

Ngoài món bắp nướng ăn cùng nước mắm thì tại đây cũng có những sự lựa chọn cơ bản khác như bắp nướng mỡ hành...

Nguyễn Minh Tâm

Món bắp nướng ăn cùng nước mắm tại xe bắp nướng Bà Chiểu còn có thêm tên gọi khác là bắp xúc, cái tên này do chính anh Lâm, chủ xe bắp này nghĩ ra vì theo anh khi ăn món này thực khách cần phải xúc một muỗng thật nhiều với đầy đủ các món ăn kèm thì mới cảm nhận hết được vị ngon.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.