Tự động phát
Bánh mì được bán rất phổ biến tại thành phố Nha Trang, thực khách có thể dễ dàng vỗ về “chiếc bao tử” của mình với ổ bánh mì vàng giòn, đặc ruột thơm lừng vào hầu hết các thời điểm trong ngày.
|
1. Bánh mì cô Phượng
Bánh mì cô Phượng hay còn gọi với cái tên quen thuộc là bánh mì ngã sáu nằm trên đường Núi Một chắc hẳn không còn quá xa lạ với nhiều người dân tại Nha Trang. Quán đã mở bán được 30 năm.
|
|
|
Tất cả các món ăn kèm với bánh mì từ các loại chả, thịt nguội, xíu mại, hay nước mắm, sa tế đều do cô Phượng tự tay chế biến. Đặc biệt là pate cắt thành từng lát như các miếng chả chứ không phải quết rời vào bánh mì như những nơi khác nên khi ăn thực khách sẽ cảm nhận được độ thơm và béo rõ vị hơn trong ổ bánh mì.
|
2. Bánh mì chấm
Sẽ là thiếu xót nếu bạn bỏ qua món bánh mì chấm trứ danh khi đến Nha Trang.
|
Hơn 40 năm mở bán và trải qua 2 đời, hàng bánh mì chấm nằm trong hẻm nhỏ của đường Đoàn Kết, TP. Nha Trang luôn được nhiều thực khách gần xa ghé đến bởi hương vị và giá cả bình dân.
Bánh mì chấm có cách thưởng thức khá giống với món bánh mì chảo nhưng thay vì để trong chảo thì các món ăn kèm được chủ quán cho vào tô và thêm phần nước sốt và ăn cùng với bánh mì.
|
Nước sốt thơm mằn mặn, ngòn ngọt ăn chung với bánh mì giòn, mềm nóng hổi rất bắt vị là một trong những lí do khiến món bánh mì chấm ở đây luôn được nhiều người dân ưa thích. Không chỉ khách địa phương mà còn có cả khách du lịch tìm đến thưởng thức.
|
Món Bánh mì tại Nha Trang nói riêng và trên khắp các tỉnh, thành ở Việt Nam nói chung luôn có một vị trí vững chắc trong lòng những người yêu thích ẩm thực.
Bình luận (0)