Hai tiệm bánh mì trên 30 năm “núp hẻm” cực hút khách

22/02/2021 08:34 GMT+7

Bánh mì giòn rụm, phân nhân thịt, chả đầy ắp và chút nước mắm ớt thơm, cay tất cả những điều đó đã tạo ra sức hấp dẫn cho món bánh mì tại thành phố biển Nha Trang.

Bánh mì được bán rất phổ biến tại thành phố Nha Trang, thực khách có thể dễ dàng vỗ về “chiếc bao tử” của mình với ổ bánh mì vàng giòn, đặc ruột thơm lừng vào hầu hết các thời điểm trong ngày.

Điểm nhận biết bánh mì Nha Trang so với các nơi khác là có phần khứa dày bên thân nên khi ăn bánh mì ở đây có độ giòn giòn rất riêng

Nguyễn Minh Tâm

1. Bánh mì cô Phượng

Bánh mì cô Phượng hay còn gọi với cái tên quen thuộc là bánh mì ngã sáu nằm trên đường Núi Một chắc hẳn không còn quá xa lạ với nhiều người dân tại Nha Trang. Quán đã mở bán được 30 năm.

Một ổ bánh mì thập cẩm ở đây có giá 20.000 đồng

Nguyễn Minh Tâm

  Ưu điểm của xe bánh mì này chính là sự đa dạng của các món bánh mì giúp thực khách có nhiều sự lựa chọn như: thịt ba rọi, chả cá, thịt nguội, chả bò...

Phần pate xắt miếng là điểm khác biệt, hấp dẫn thực khách ở xe bánh mì cô Phượng

Nguyễn Minh Tâm

Phần nước xíu mại chan vào giúp bánh mì thơm và đậm đà hơn khi ăn

Nguyễn Minh Tâm

Tất cả các món ăn kèm với bánh mì từ các loại chả, thịt nguội, xíu mại, hay nước mắm, sa tế đều do cô Phượng tự tay chế biến. Đặc biệt là pate cắt thành từng lát như các miếng chả chứ không phải quết rời vào bánh mì như những nơi khác nên khi ăn thực khách sẽ cảm nhận được độ thơm và béo rõ vị hơn trong ổ bánh mì.

Cách trưng bày các loại nguyên liệu ăn kèm với bánh mì đều được chủ quán bày biện gọn gàng và bắt mắt

Nguyễn Minh Tâm

2. Bánh mì chấm
Sẽ là thiếu xót nếu bạn bỏ qua món bánh mì chấm trứ danh khi đến Nha Trang.

Tất cả các món ăn kèm  trộn cùng nước sốt tạo nên hương vị lạ miệng, hấp dẫn khi ăn

Nguyễn Minh Tâm

 
Hơn 40 năm mở bán và trải qua 2 đời, hàng bánh mì chấm nằm trong hẻm nhỏ của đường Đoàn Kết, TP. Nha Trang luôn được nhiều thực khách gần xa ghé đến bởi hương vị và giá cả bình dân.
Bánh mì chấm có cách thưởng thức khá giống với món bánh mì chảo nhưng thay vì để trong chảo thì các món ăn kèm được chủ quán cho vào tô và thêm phần nước sốt và ăn cùng với bánh mì.
 

Phần nước sốt khiến món bánh mì chấm trở nên hấp dẫn, cuốn hút thực khách hơn

Nguyễn Minh Tâm

Nước sốt thơm mằn mặn, ngòn ngọt ăn chung với bánh mì giòn, mềm nóng hổi rất bắt vị là một trong những lí do khiến món bánh mì chấm ở đây luôn được nhiều người dân ưa thích. Không chỉ khách địa phương mà còn có cả khách du lịch tìm đến thưởng thức.

Hàng bánh mì chấm tuy nằm trong hẻm nhưng lúc nào cũng đông khách

Nguyễn Minh Tâm

Món Bánh mì tại Nha Trang nói riêng và trên khắp các tỉnh, thành ở Việt Nam nói chung luôn có một vị trí vững chắc trong lòng những người yêu thích ẩm thực.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.