3 món ăn vặt quận 4 khiến thực khách Sài Gòn 'xiêu lòng'

Quận 4 được xem là thiên đường ẩm thực thu nhỏ nằm giữa lòng Sài Gòn với hàng chục con đường ẩm thực, hàng trăm quán xá và hàng nghìn món ăn để thực khách lựa chọn, nhộn nhịp nhất là về đêm thế quận 4 luôn mời gọi những tín đồ ẩm thực, đặc biệt là các bạn trẻ với những món ăn vặt không chỉ ngon mà còn độc đáo. Dưới đây là 3 quán ăn hấp dẫn khiến nhiều bạn trẻ phải xiêu lòng ngay lần đầu thưởng thức.

1.Bánh tráng chấm cô Ngọt

Bánh tráng chấm, món ăn được nhiều bạn trẻ Sài Gòn yêu thích bởi sự hấp dẫn của hương vị món ăn và giá cả vô cùng bình dân.

Xe bánh tráng chấm của cô Bùi Thị Ngọt có địa chỉ tại Quận 4 được nhiều thực khách đánh giá là một trong những địa chỉ ăn vặt rất đáng thưởng thức.

Bánh tráng chấm của cô Ngọt được đánh giá có hương vị ngon, khác biệt và giá cả bình dân

Nguyễn Minh Tâm

Nước chấm được xem là phần bí quyết giúp món bánh tráng chấm ở đây hấp dẫn nhiều thực khách. Nước chấm được chị Ngọt pha chế gồm: nước tắc, muối tôm, đường và sa tế. Xé miếng bánh tráng rồi chấm vào nước chấm sền sệt hòa quyện giữa các nguyên liệu tạo nên vị chua, cay, mặn, ngọt.

Điểm nhấn chính của món ăn này phải kể đến là món trứng vữa ăn cùng bánh tráng. Khác với nhiều nơi bán bánh tráng chấm tại Sài Gòn, phần lòng đỏ và lòng trắng của trứng tại đây nằm tách biệt nhau vô cùng độc đáo.

Phần trứng vữa độc đáo tại xe bánh tráng của cô Ngọt

Nguyễn Minh Tâm

Ngoài bánh tráng và trứng vữa chấm, thì món gỏi xoài khô bò chua chua, cay cay cũng được nhiều thực khách yêu thích.

2. Đậu hũ trứng bắc thảo chị Hai

Món ăn của sự kết thú vị giữa đậu hũ và trứng bắc thảo được nhiều người yêu thích ẩm thực tại Sài Gòn đánh giá rất đáng thưởng thức nếu có dịp đến Q.4

Món đậu hũ kết hợp với trứng bắc thảo vừa hấp dẫn vừa lạ miệng

Nguyễn Minh Tâm

Tại Sài Gòn, không dễ để tìm được nơi thưởng thức món đậu hũ trứng bắc thảo thế nên đây luôn là món ăn được yêu thích và hết nhanh nhất tại quán ăn có cái tên rất gần gũi này.

Đậu hũ mềm mịn như bánh flan, kết hợp với trứng bắc thảo béo ngậy khiến món ăn này trở nên cuốn hút với rất nhiều thực khách Sài Gòn.

Nguyễn Minh Tâm

  

Vị trí của quán tương đối khó tìm với những thực khách lần đầu ghé đến nhưng đổi lại, không gian quán lại vô cùng rộng rãi, mát mẻ và ít tiếng xe cộ vào buổi chiều.

3. Bắp xào sốt phô mai trứng muối Tôn Đản

Bắp xào là món ăn vặt không còn xa lạ với người Sài Gòn. Tuy nhiên, để món bắp xào thêm phần khác biệt và hấp dẫn với thực khách hơn, chị Dung - chủ quán bắp xào (Q.4, TP.HCM) đã nghĩ ra cách kết hợp bắp xào với phần sốt trứng muối thơm béo.

Món bắp xào sốt phô mai trứng muối tại quán chị Dung được nhiều bạn trẻ yêu thích

Nguyễn Minh Tâm

Dù có vị trí không quá thuận tiện cũng như không gian thưởng thức chỉ phù hợp cho nhóm khách ít người thế nhưng ưu điểm của quán ăn này chính là khách gọi đến đâu thì chủ quán mới làm đến đó, thế nên bắp luôn giữ được độ nóng. Khi ăn thực khách có thể cảm nhận được phần sốt phô mai trứng muối béo, thơm, sánh mịn hoà quyện với bắp xào. Tép khô, xúc xích Đức khiến món ăn thêm phần dậy mùi và hấp dẫn.

Món Trứng cút sa tế rim tại quán chị Dung

Nguyễn Minh Tâm

Bên cạnh món bắp xào sốt phô mai trứng muối thì món trứng cút rim sa tế là món ăn vặt cũng được nhiều thực khách lựa chọn khi đến quán chị Dung.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.