3 người nguy kịch do ngộ độc rượu, nghi ngờ uống nhầm rượu giả

08/11/2022 12:52 GMT+7

Năm người bị ngộ độc rượu được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang , trong đó có 3 người đang nguy kịch. Bác sĩ nghi ngờ do uống nhầm rượu giả.

Ngày 8.11, bác sĩ chuyên khoa 2 Dương Phước Đông, Trưởng khoa Hồi sức - Chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang, cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị 5 bệnh nhân bị ngộ độc rượu. Đến hôm nay, 2 người đã qua cơn nguy kịch, tỉnh táo, sức khoẻ dần ổn định; 3 người còn lại đang trong tình trạng nguy kịch, bị tuột huyết áp, hôn mê sâu và phải thở máy, sử dụng thuốc vận mạch.

Một bệnh nhân nguy kịch do ngộ độc rượu, đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang

XUÂN LAM

Năm bệnh nhân này được chuyển từ H.An Biên đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang. Trong đó, 4 bệnh nhân chuyển ngày 6.11 và 1 bệnh nhân chuyển ngày 7.11. Cả 5 trường hợp được chẩn đoán là bị ngộ độc rượu methanol.

“Tiếp nhận chẩn đoán bị ngộ độc rượu do bệnh nhân có tiền sử uống rượu, hôn mê, xét nghiệm khí máu động mạch thì có toan chuyển hóa rồi. Chúng tôi nghi ngờ do uống nhầm rượu giả”, bác sĩ Đông thông tin thêm.

Hiện Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Kiên Giang đã thành lập đoàn công tác phối hợp Trung tâm y tế H.An Biên cùng Trạm y tế xã Nam Yên, chính quyền địa phương và gia đình để xác minh, điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc rượu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.