3 quán phở Thố đá ở Sài Gòn mà bạn không nên bỏ lỡ.
Phở thố đá Tô Hiệu
Quán phở ngon, chất lượng phục vụ tốt, đồ ăn ổn, xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra (100.000 đồng/ tô). Chị Lan, chủ quán cho hay, nước lèo của phở được gia đình chị ninh từ xương bò cùng xương ống heo trong 8 giờ đồng hồ để có phần nước tinh túy nhất cho món phở thố đá. Chồng chị vốn là con trai của gia đình chuyên nấu phở nổi tiếng ở Hà Nội hơn 50 năm nên việc nêm nếm gia vị cũng như thái thịt đều do anh đảm nhiệm.
Tô phở thố đá ở đây mang một hương vị thơm ngon, đúng vị phở, đuôi bò, sườn bò mềm, không dai tạo nên sự yêu thích cho thực khách khi thưởng thức món ăn giàu dinh dưỡng này.
Phở thố đá Hội
Phở Hội thố đá với nước lèo được nấu 100% từ xương bò Việt, bánh phở được làm thủ công truyền thống, nguyên liệu sạch được thực hiện từ quy trình chuẩn chắc chắn sẽ khiến thực khách nhớ mãi không quên. Phở ngon cốt là ở nước lèo đậm đà có vị ngọt thanh thanh vừa miệng của nước hầm xương. Từng lát thịt bò được thái mỏng đun vừa tới mềm cùng sợi phở dai dai hòa quyện.
Phở thố đá Việt Nam
Quán có không gian bếp mở, do bánh phở bên quán tự làm nên các bạn sẽ được xem trực tiếp cách chế biến bánh phở. Nước lèo trong thố đá của quán lúc nào cũng sôi sùng sục. Thố đá khiến cho nước dùng giữ được độ nóng giúp thố phở lúc nào cũng nóng hổi thơm ngon, cho bạn cảm nhận rõ được sự thanh, trong và hương thảo mộc thơm nhẹ của nước dùng.
Vì nước lèo rất nóng nên cho thịt vào là chín ngay. Bánh phở của quán tự làm nên mang một hương vị đặc trưng không nơi nào có, sợi phở dẻo dẻo ăn rất ngon.
Ảnh: Hữu Long, fbphohoi, fb phoVN