3 'tàu lạ' dạt vào biển Quảng Trị được đấu giá, thu tiền tỉ

Nguyễn Phúc
Nguyễn Phúc
09/01/2024 09:46 GMT+7

Đã có 3 con "tàu lạ" trôi dạt vào bờ biển Quảng Trị được bán đấu giá, sung công quỹ Nhà nước. Có chiếc được chốt giá 1,3 tỉ đồng.

Ngày 9.1, Cảng vụ hàng hải Quảng Trị cho biết, đơn vị đã đấu giá thành công 3 "tàu lạ" trôi dạt vào bờ biển Quảng Trị, trong đó có 1 con tàu được mua với mức 1,3 tỉ đồng. Đây là con tàu sắt dài 50 m, trôi vào và mắc cạn bờ biển xã Triệu Vân (H.Triệu Phong, Quảng Trị) hồi tháng 12.2022. Ngoài ra có 2 con tàu gỗ cũng được đấu giá thành công nhưng với giá trị thấp.

3 'tàu lạ' dạt vào biển Quảng Trị được đấu giá, thu tiền tỉ- Ảnh 1.

Chiếc "tàu lạ" không người trôi vào bờ biển Quảng Trị tháng 12.2022, được mua với giá 1,3 tỉ đồng

THANH LỘC

3 'tàu lạ' dạt vào biển Quảng Trị được đấu giá, thu tiền tỉ

Hiện, Cảng vụ hàng hải Quảng Trị còn được giao 2 tàu trôi dạt, không người, gồm 1 tàu sắt dài 18 m và 1 tàu gỗ đang làm các thủ tục đấu giá.

Như Thanh Niên đã thông tin, hôm 7.1, một con tàu dài 15 m, rộng 6 m, cao 6 m trôi dạt vào bờ biển xã Triệu Lăng (H.Triệu Phong). Tàu dạt vào cách bờ khoảng vài chục mét. Trên tàu không có người, chỉ có một số vật dụng in chữ Trung Quốc.

Trao đổi với Thanh Niên, đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Trị cho biết quy trình khi phát hiện "tàu lạ", lực lượng biên phòng sẽ điều tra xác minh xem có vấn đề gì liên quan đến an ninh quốc gia, hoặc các vấn đề hình sự trên biển hay không. Nếu không thì biên phòng sẽ chuyển giao cho Cảng vụ hàng hải, bên ngoại vụ… thông báo tìm chủ sở hữu. "Nếu không ai đến nhận thì tính đến các phương án tiếp sau. Nếu tàu còn giá trị thì lập hội đồng thẩm định rồi bán, sung công quỹ Nhà nước, còn nếu tàu không có giá trị gì nữa thì tiêu hủy…", đại tá Phương nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.