33 lá cờ Tổ quốc ở Trường Sa được triển lãm tại Đại hội Đoàn toàn quốc

15/12/2022 18:15 GMT+7

33 lá cờ Tổ quốc thấm đẫm gió mưa, muối biển từng tung bay trên 33 điểm đảo ở Quần đảo Trường Sa đã được triển lãm, giới thiệu trang trọng tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII .

33 lá cờ Tổ quốc này được ban tổ chức dành vị trí trang trọng trong không gian triển lãm: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên, tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Ông Nguyễn Việt Hùng giới thiệu về 33 lá cờ Tổ quốc từng tung bay ở Quần đảo Trường Sa

Phan Hậu

Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Việt Hùng, Giám đốc Bảo tàng tuổi trẻ Việt Nam cho biết, 33 lá cờ Tổ quốc này do Bộ Tư lệnh Hải quân tặng cho Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam và Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương.

Đây là những lá cờ đã từng tung bay, bạc màu nắng gió của 33 điểm đảo thuộc quần đảo trường sa.

Đặc biệt trên mỗi lá cờ đều có chữ ký, tên của chỉ huy các đảo và được gắn mã QR code. Các đại biểu dự đại hội khi đến tham quan chỉ cần dùng điện thoại thông minh quét mã này là sẽ nghe và đọc được thông tin giới thiệu chi tiết về điểm đảo nơi lá cờ này từng được sử dụng.

“Chọn những lá cờ từng từng tung bay trên các điểm đảo của Quần đảo Trường Sa, chúng tôi mong muốn gợi nhớ trong mỗi đại biểu về một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, khơi dậy tình cảm yêu nước, yêu biển, đảo quê hương. Thực tế khi tham quan triển lãm này, nhiều đại biểu rất xúc động”, ông Hùng nói.

Những lá cờ bạc màu nắng gió Trường Sa được trưng bày trang trọng tại triển lãm

đinh Huy

Trên mỗi lá cờ đều có chữ ký của chỉ huy đảo và đóng dấu chứng nhận

Đinh Huy

Trên mỗi lá cờ đều có mã QR Code để quét thông tin nghe giới thiệu, đọc thông tin về các điểm đảo lá cờ này từng hiện diện, tung bay

Đinh Huy

Lá cờ đưa về đảo Trường Sa Đông

Đinh HUy

Khu trưng bày 33 lá cờ mang về từ Quần đảo Trường Sa thu hút nhiều đại biểu đến tham quan

Đinh HUy

Nhiều đoàn đại biểu chọn không gian triển lãm 33 lá cờ mang về từ Quần đảo Trường Sa để chụp ảnh lưu giữ kỷ niệm về Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

ĐINH HUY

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.