4 cách tự nhiên để làm răng trắng

Ngọc Lam
Ngọc Lam
11/03/2019 11:11 GMT+7

Để răng trắng tất nhiên có nhiều cách, kể cả can thiệp bằng hóa chất. Tuy vậy, có những cách tự nhiên để răng trắng và lành mạnh nên hãy chọn 4 cách dưới đây, theo Medical Daily.

Đánh răng bằng bột baking soda

Đánh răng bằng baking soda có tác dụng làm trắng răng. Nó có một chất mài mòn nhẹ, hoạt động hiệu quả chống lại các vết bẩn trên bề mặt, mảng bám và thậm chí còn ngăn ngừa sự đổi màu. Nó cũng hỗ trợ vệ sinh răng miệng tốt, theo FabHow.
Để sử dụng, bạn cần trộn nước với baking soda và tạo thành một hỗn hợp sệt. Sau đó, đặt một ít bột này lên bàn chải đánh răng và cẩn thận đánh răng trong khoảng 2 phút. Khi súc miệng, hãy súc sạch baking soda. Có thể áp dụng cách này một lần một tuần để đạt được và duy trì kết quả mong muốn.

Dầu tự nhiên

Healthline khuyến khích sử dụng phương thuốc dân gian Ấn Độ truyền thống này vì nó không chỉ giúp ngăn ngừa sự đổi màu mà còn loại bỏ vi khuẩn trong miệng và làm giảm cơ hội hình thành mảng bám. Nếu bạn đang đi theo con đường truyền thống thì bạn nên biết rằng người Ấn Độ đã sử dụng dầu hướng dương hoặc dầu mè để làm phương pháp này.
Nhưng nếu bạn muốn có một trải nghiệm thú vị hơn, thì bạn chỉ nên sử dụng dầu dừa. Thêm vào đó, dầu dừa đã được chứng minh là có tác dụng kỳ diệu, như tiêu diệt vi khuẩn và giảm viêm, theo Medical Daily.
Để làm phương pháp này, bạn sẽ cần 1 muỗng dầu dừa ngậm trong miệng và thực hiện động tác đẩy và kéo bằng lưỡi, để dầu có thể đi qua răng nhiều lần, trong 15-20 phút trước khi nhổ dầu.

Rửa miệng bằng giấm táo

Giấm táo đã rất hữu ích như một sản phẩm làm sạch tự nhiên trong nhà. Nó được sử dụng bởi nhiều người như một chất khử trùng. Nhưng nó cũng có thể là một giải pháp làm trắng răng và thúc đẩy vệ sinh răng miệng.
Giấm táo có độ pH từ 2,5 đến 3,0 vì có chứa a xít malic và a xít axetic. Đậm đặc a xít có thể làm mòn men răng, vì vậy cần có biện pháp phòng ngừa thích hợp. Tốt nhất là pha loãng năm phần nước cho mỗi phần giấm này. Có thể sử dụng nó như một loại nước súc miệng vài lần mỗi tuần.

Sử dụng vỏ cam và chanh

Có rất nhiều bằng chứng giai thoại để chứng minh rằng vỏ cam và chanh có thể làm trắng răng. Vì vỏ có chứa a xít citric và limonene, chà xát phần trắng của chúng vào răng có thể mang lại kết quả tuyệt vời. Limonene thực sự được sử dụng trong nhiều sản phẩm làm trắng răng, theo Medical Daily.
Một nghiên cứu năm 2016 cũng ủng hộ phương pháp này. Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm hàm lượng a xít citric của vỏ cam và họ phát hiện ra rằng nó thực sự có tác dụng tốt trong việc làm trắng răng. Họ cũng lưu ý rằng hợp chất hoạt động trong vỏ có đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm và chống viêm.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.