Bạn có thể mua rêu biển dưới dạng thực phẩm bổ sung hoặc ở dạng thô tại các cửa hàng. Hãy nhớ nếu bạn mua rêu biển sống, hãy nấu chín để tiêu diệt vi khuẩn có hại.
Dưới đây là một số lợi ích tiềm năng mà các nghiên cứu đã xem xét cho đến nay.
Đầy đủ chất dinh dưỡng
Hầu hết các lợi ích của rêu biển là nhờ vào thành phần dinh dưỡng ấn tượng của nó, gồm I ốt, sắt, đồng, magiê, mangan, kẽm, vitamin B2, B6, B9.
Rêu biển có thành phần dinh dưỡng phong phú |
Shutterstock |
Giúp giảm cân
Rêu biển có thể hỗ trợ giảm cân do hàm lượng carrageenan. Đây là một loại chất xơ làm chậm quá trình tiêu hóa, có thể giúp no lâu hơn và có khả năng cắt giảm tổng lượng calo ăn vào mỗi ngày.
Thực tế, nghiên cứu cho thấy những người uống đồ uống có chất xơ rêu biển có mức độ no cao hơn và giảm cảm giác thèm ăn sau 5 giờ.
Hỗ trợ tuyến giáp
Rêu biển cũng là nguồn cung cấp iốt - cần thiết cho chức năng tuyến giáp và điều hòa trao đổi chất, theo Insider.
Nghiên cứu cho thấy những người ăn 0,5 gram rêu biển mỗi ngày trong 2 tuần đã cải thiện mức i-ốt và nồng độ hoóc môn kích thích tuyến giáp cao hơn.
Ăn rêu biển rất có ích cho những người bị bệnh tuyến giáp |
Shutterstock |
Cung cấp thức ăn cho vi khuẩn đường ruột
Ngoài việc giúp no lâu, carrageenan trong rêu biển còn có chức năng như một loại prebiotic. Prebiotics cung cấp các chất xơ cho vi khuẩn lành mạnh trong đường ruột, giúp tiêu hóa, tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tật.
Một đánh giá năm 2020 cho thấy prebiotics trong rêu biển thúc đẩy sự phát triển của hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh ở chuột. Trong một số nghiên cứu, điều này giúp giảm cân và giảm các mầm bệnh có hại như E. coli, theo Insider.
Các lợi ích tiềm năng khác
Ngoài ra, còn có rất nhiều lợi ích sức khỏe khác của rêu biển như:
Cải thiện da, tóc
Cải thiện khả năng sinh sản
Tăng cường khả năng miễn dịch
Giải độc
Ức chế ung thư
Bình luận (0)