Toby Amidor, chuyên gia dinh dưỡng từng đoạt giải FAND, và tác giả sách bán chạy nhất của Tạp chí Phố Wall là cuốn Diabetes Create Your Plate Meal Prep Cookbook sẽ phân tích những tác dụng phụ của việc ăn hạt hướng dương.
1. Có thể giúp chống lại chứng viêm
Shutterstock |
Hạt hướng dương cung cấp cả chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa |
Theo chuyên gia dinh dưỡng Amidor, hạt hướng dương cung cấp cả chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa.
Mỗi một ounce (28,35 gram) hạt hướng dương, bạn sẽ tìm thấy khoảng 3 gram chất béo không bão hòa đơn và 9 gram chất béo không bão hòa đa.
Có một lượng chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa lành mạnh trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp giảm viêm.
Amidor cho biết: “Chất béo không bão hòa đã được chứng minh là giúp giảm viêm”.
2. Coi chừng vượt quá khuyến nghị natri hằng ngày
Amidor nói: “Chọn hạt hướng dương muối chắc chắn có thể cung cấp vượt mức lượng natri khuyến nghị hằng ngày của bạn”.
Hướng dẫn Chế độ ăn uống 2020-2025 cho người Mỹ khuyên bạn nên chọn các loại quả hạch và hạt không có natri.
Một ví dụ mà chuyên gia Amidor nói đến là một khẩu phần Hạt Hướng dương Nguyên bản của David.
Những hạt này chứa 123% lượng khuyến nghị hằng ngày của bạn hoặc 2,820 miligram natri.
"Mức tối đa hằng ngày được khuyến nghị theo hướng dẫn về chế độ ăn uống 2020-2025 là 2.300 miligram natri! Nếu bạn chọn hạt hướng dương, hãy chọn loại không có thêm muối", chuyên gia Amidor gợi ý, theo Eat This, Not That!
3. Có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch
Hạt hướng dương có thể giúp giảm huyết áp |
shutterstock |
Chuyên gia Amidor giải thích: “Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Circulation cho thấy những người tham gia ăn nhiều hạt hơn, bao gồm cả hạt hướng dương, có liên quan đến giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch (CVD) và các yếu tố nguy cơ CVD bao gồm cholesterol cao”.
Tương tự, hạt hướng dương có thể giúp giảm huyết áp.
Nếu huyết áp của bạn quá cao, nó có thể làm hỏng các mạch máu cung cấp máu cho tim. Điều này có thể gây đau tim hoặc suy tim nếu làm việc quá sức.
4. Có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu
Theo tạp chí Khoa học Y tế Cureus, hạt hướng dương có chứa axit chlorogenic, được nghiên cứu cho thấy làm giảm lượng đường trong máu.
Các nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng hạt hướng dương giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn, có nghĩa là loại hạt này có đặc tính chống bệnh tiểu đường.
Chuyên gia Amidor giải thích: “Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nghiên cứu Hóa học và Dược phẩm đã xem xét tác động của việc tiêu thụ hạt hướng dương đối với lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường.
Do đó, nghiên cứu này cho thấy rằng những người dùng hạt hướng dương cho thấy lượng đường trong máu lúc đói của họ giảm tích cực và nhanh hơn so với những người trong nhóm đối chứng”, theo Eat This, Not That!
Bình luận (0)