4 trẻ sơ sinh tử vong tại Bắc Ninh liên quan đến nhiễm khuẩn bệnh viện

21/11/2017 18:53 GMT+7

Chiều tối nay, 21.11, Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế Bắc Ninh đã thông báo kết luận về nguyên nhân 4 trẻ sơ sinh sinh non tử vong tại Bệnh viện sản nhi Bắc Ninh vào sáng 20.11.

Bà Tô Thị Mai Hoa, Phó giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh, Chủ tịch hội đồng chuyên môn, cho biết: ngày 20.11, tại BV sản nhi Bắc Ninh xảy ra sự việc 4 trẻ tử vong, gồm 2 bé trai và 2 bé gái.
Những bệnh nhi này có cân nặng từ 1,6 kg - 2,3 kg, sinh non từ 32 - 35 tuần, bị suy hô hấp nặng, được chỉ định điều trị nằm lồng ấp, thở máy, nuôi dưỡng tĩnh mạch, ăn sữa qua sonde dạ dày và được sử dụng kháng sinh…
4 trẻ lần lượt tử vong vào 2 giờ 30, 6 giờ 30, 8 giờ 30 và 9 giờ 30 sáng 20.11.
Sau khi kiểm tra, làm rõ, Hội đồng chuyên môn kết luận:
4 trẻ sinh non tháng, nhẹ cân so với tuổi thai trên các bà mẹ có tiền sử sản khoa bệnh lý, đã được xử lý sản khoa phù hợp.
Các trẻ đều có tình trạng suy hô hấp sau sinh, được xử trí cấp cứu và điều trị tích cực.
Các trẻ đều có tình trạng nhiễm khuẩn sau 3 - 5 ngày điều trị, tiến triển đến tình trạng nhiễm khuẩn huyết, sốc nhiễm khuẩn. Trẻ không có đáp ứng với các biện pháp điều trị chống sốc tại Bệnh viện.
Theo Hội đồng chuyên môn, nguyên nhân của tình trạng nhiễm khuẩn sơ sinh có thể liên quan đến vấn đề nhiễm khuẩn Bệnh viện.
Bản kết luận của Hội đồng chuyên môn cũng nói thêm kết luận cuối cùng chờ phía cơ quan điều tra của tỉnh Bắc Ninh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.