41 trạm xăng dầu ở Bình Phước ngưng bán do hết hàng

Hoàng Giáp
Hoàng Giáp
11/10/2022 14:04 GMT+7

Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Phước xác định có 41 trạm hết xăng và dầu tạm ngưng bán do hết hàng tính đến sáng nay 11.10; 38 trạm hết xăng còn dầu và 5 trạm hết dầu, còn xăng.

Ngày 11.10, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Phước cho biết từ ngày 3.10 đến nay, 100% lực lượng QLTT chia thành nhiều tổ công tác, tiến hành kiểm tra thực tế các trạm xăng dầu trên địa bàn thông báo việc tạm ngưng kinh doanh do hết xăng hoặc dầu.

Theo thống kê, Bình Phước có 392 cơ sở kinh doanh xăng dầu. Từ ngày 3.10 đến nay, qua đường dây nóng Cục QLTT niêm yết tại 100% trạm xăng, dầu trên địa bàn, đơn vị liên tục nhận được tin báo từ người dân về việc các trạm xăng, dầu tạm ngưng bán do hết hàng, không bán xăng hoặc dầu. Cùng với đó, chủ các cơ sở kinh doanh xăng, dầu cũng chủ động báo với Cục QLTT về việc cơ sở hết hàng, nên buộc phải tạm ngưng bán.

Lực lượng thuộc Cục QLTT tỉnh Bình Phước kiểm tra 1 cơ sở kinh doanh xăng dầu

CỤC QLTT BÌNH PHƯỚC

Trước tình trạng này, Cục QLTT đã triển khai nhiều tổ công tác, trực 24/24 tất cả các ngày trong tuần để tiến hành kiểm tra, giám sát việc chấp hành pháp luật trong kinh doanh xăng dầu của 392 cơ sở kinh doanh xăng dầu.

Qua kiểm tra thực tế, đến 17 giờ ngày 10.10, trên địa bàn ghi nhận 65 trạm xăng, dầu thông báo hết mặt hàng xăng hoặc dầu. Cụ thể, có 28 trạm hết xăng và dầu; 33 trạm hết xăng, còn dầu và 4 trạm hết dầu còn xăng.

Đến 9 giờ sáng nay (11.10), số lượng các trạm xăng, dầu hết hàng tăng lên. Cụ thể, có 41 trạm hết cả 2 mặt hàng xăng và dầu; 38 trạm hết xăng còn dầu và 5 trạm hết dầu, còn xăng.

Đo thực tế các bồn chứa tại cơ sở kinh doanh xăng dầu

CỤC QLTT BÌNH PHƯỚC

Đến nay, Cục QLTT chưa ghi nhận trường hợp nào có dấu hiệu găm hàng không bán. Hầu hết chủ các trạm xăng, dầu cho biết do nguồn cung khan hiếm, nhu cầu người dân tăng cao, hàng nhập về đến đâu, bán hết đến đó nên buộc các trạm xăng phải treo bảng hoặc thông báo hết hàng xăng hoặc dầu. Khi có hàng về, các cơ sở tiếp tục mở bán bình thường.

Cục QLTT tỉnh Bình Phước khuyến cáo người dân không nên mua tích trữ xăng, dầu đề phòng cháy nổ

H.G

Dậy từ 5 giờ sáng đi đổ xăng, vẫn phải xếp hàng rồng rắn

Trước tình trạng nhiều trạm xăng, dầu ngưng bán như hiện nay, lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Bình Phước khuyến cáo người dân an tâm, không nên mua tích trữ mặt hàng xăng hoặc dầu trong nhà, tránh nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.