Bình Dương: Nhiều công nhân đội mưa chờ rút tiền lương, đổ xăng trong tối 10.10

Đỗ Trường
Đỗ Trường
10/10/2022 22:31 GMT+7

Tối 10.10, nhiều công nhân trên địa bàn Bình Dương mặc áo mưa đứng chờ rút tiền lương ở các trụ ATM trong khu công nghiệp và chờ đổ xăng trước giờ tăng giá.

Ghi nhận của PV Thanh Niên, mặc dù trời đổ mưa lớn, nhưng từ chiều tối cùng ngày (10.10) đến 21 giờ 30 phút, nhiều công nhân vẫn xếp hàng ở các trụ ATM trong KCN VSIP 2 (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) để chờ rút tiền lương cũng như chờ đổ xăng tại các cửa hàng bán xăng dầu.

Nhiều công nhân chờ rút tiền dưới trời mưa ở Bình Dương

đỗ trường

Trong đó, có công nhân mang theo cả can nhựa 10 lít với dự định sau khi rút được tiền sẽ đi mua xăng để dự trữ.

Công nhân đi rút tiền mang theo cả can để mua xăng

đỗ trường

Chị Nguyễn Thị Thanh Thu (34 tuổi, công nhân trong KCN VSIP 2) cho biết do nhiều công ty trả lương vào ngày 10 hàng tháng nên cứ mỗi lần đi rút tiền phải xếp hàng chờ đợi khá lâu.

Mặc dù trời mưa và đã tối nhưng chị Thu vẫn phải chờ rút tiền đi mua đồ ăn cho gia đình vì phải đi làm sớm vào ngày hôm sau.

Công nhân chờ rút tiền

Trong khi đó, cùng đến thời điểm 21giờ 30, các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn Bình Dương vẫn rất đông người đi đổ xăng. Các cửa hàng xăng dầu vẫn bán cầm chừng với số lượng hoặc số tiền nhất định.

Nhiều người chen chân đi đổ xăng

ĐỖ TRƯỜNG

Nhiều cửa hàng xăng dầu cũng nghỉ bán sớm hơn thời gian như thường lệ mà không rõ lý do.

Số cây xăng hết hàng ở TP.HCM tăng vọt lên 121

Trước đó, Thanh Niên phản ánh tình trạng hàng loạt cửa hàng xăng dầu rải khắp địa bàn tỉnh Bình Dương đóng cửa, treo biển nghỉ bán, hết xăng… khiến người dân phải chạy khắp nơi để tìm chỗ đổ xăng. Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cho biết sẽ xử lý nghiêm tình trạng các cửa hàng xăng dầu ghim hàng chờ tăng giá.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.