454 hành khách trên du thuyền Diamond Princess đã từng tham quan Huế

Bùi Ngọc Long
Bùi Ngọc Long
12/02/2020 10:04 GMT+7

Thông tin chính thức từ Sở Y tế Thừa Thiên- Huế cho biết, có 454 hành khách trên du thuyền Diamond Princess đã tham quan Huế, nhưng đến nay chưa có ai tiếp xúc gần có biểu hiện lây nhiễm dịch bệnh Conora.

Ngày 11.2, Sở Y tế Thừa Thiên- Huế, đã có văn bản chính thức thông tin về việc hành khách trên du thuyền Diamond Princess từng cập cảng Chân Mây, tham quan Huế.
Theo Sở Y tế Thừa Thiên- Huế, tàu du lịch Diamond Princess đã cập cảng Chân Mây (Thừa Thiên- Huế) vào lúc 6 giờ 30 ngày 27.1.2020. 
Sau khi tàu cập cảng, có 22 cán bộ cảng vụ, biên phòng, nhân viên y tế... làm thủ tục nhập cảnh và thực hiện quy trình kiểm dịch y tế. Sau khi kiểm dịch y tế, kiểm tra sức khỏe của hành khách và thuyền viên, không có hành khách nào có triệu chứng sốt, ho, khó thở...1.252 khách được phép rời tàu theo chương trình đã đăng ký.
Dẫn báo cáo từ Công ty Lữ hành Tân Hồng (đơn vị tiếp đón du khách tham quan Huế), Sở Y tế cho biết, có 454 du khách trên tàu này đã tham quan Huế, theo hai chương trình riêng trong ngày.
Tất cả hành khách và thuyền viên đã trở lại cảng Chân Mây vào lúc 17 giờ cùng ngày để tiếp tục hành trình.

Du khách trên tàu Diamond Princess xuống cảng Chân Mây để tham quan Huế ngày 27.1.

Sở Y tế Thừa Thiên Huế

Theo Sở Y tế Thừa Thiên- Huế, đến thời điểm 9 giờ ngày 11.2, tức hơn 14 ngày kể từ ngày tàu cập cảng Chân Mây, sau khi kiểm tra, cho thấy tất cả cán bộ nhân viên y tế, trực tiếp làm nhiệm vụ kiểm dịch và những người phục vụ cho đoàn khách, đến nay đều không sốt, không có các triệu chứng viêm đường hô hấp cấp.
Trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế, không phát hiện thêm ca nghi ngờ, không có ca bệnh xác định về dịch bệnh viêm phổi do chủng mới của virus corona (nCoV).
Hiện Du thuyền Diamond Princess với 3.600 hành khách cùng thủy thủ đoàn đang bị nhà chức trách Nhật Bản cách ly ngoài khơi Yokohama, gần Tokyo trong vòng 2 tuần nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh viêm phổi do chủng mới của virus corona gây ra.
Đến nay (11.2) đã có 135 ca dương tính với virus corona trong số các hành khách trên du thuyền. Tất cả đã được chuyển đến các bệnh viện tại Nhật Bản để điều trị.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.