47 tàu cá vào âu tàu đảo Trường Sa, Sinh Tồn, Đá Tây tránh trú bão Noru

26/09/2022 19:51 GMT+7

Đến 17 giờ ngày 26.9, cán bộ, chiến sĩ các đảo Sinh Tồn, Đá Tây, Trường Sa đã hướng dẫn cho 47 tàu cá của các tỉnh Quảng Nam , Quảng Ngãi , Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa với hơn 1.000 ngư dân vào âu tàu tránh trú bão Noru.

Chiều 26.9, Lữ đoàn 146 thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân cho biết, trước những diễn biến phức tạp của bão Noru (bão số 4), cán bộ, chiến sĩ các đảo thuộc quần đảo Trường Sa đang tích cực triển khai kế hoạch phòng, chống bão với phương châm “4 tại chỗ”.

Cán bộ, chiến sĩ đảo Sinh Tồn giúp người dân chằng buộc mái nhà

NN

Theo đó, các cán bộ, chiến sĩ trên các đảo đã khẩn trương cắt tỉa cành cây, chằng buộc mái nhà, kho tàng, hệ thống pin, đèn năng lượng sạch. Bên cạnh đó, triển khai các phương án phòng, chống ngập úng, triều cường, di dời người dân và các lực lượng về các khu vực nhà kiên cố, tổ chức luyện tập phương án cứu hộ, cứu nạn ngư dân trên biển.

Cán bộ, chiến sĩ đảo Sinh Tồn chặt tỉa cây xanh phòng, chống bão

NN

Đến 17 giờ ngày 26.9, cán bộ, chiến sĩ các đảo Sinh Tồn, Đá Tây, Trường Sa đã hướng dẫn cho 47 tàu cá của các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa với hơn 1.000 ngư dân vào âu tàu tránh trú bão an toàn.

Các đảo cũng thường xuyên cập nhật và cung cấp thông tin về diễn biến của bão, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị y tế sẵn sàng đón ngư dân lên đảo khi có thời tiết xấu.

Bên trong hầm trú bão số 4 (Noru) bằng bê tông của người dân Quảng Ngãi
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.