Bão Noru: Đà Nẵng cho công nhân, cán bộ nghỉ làm từ trưa mai 27.9

Hoàng Sơn
Hoàng Sơn
26/09/2022 15:59 GMT+7

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh thống nhất, từ 12 giờ trưa mai (27.9), TP sẽ dừng họp chợ; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động , công nhân tại các khu công nghiệp... được nghỉ làm việc để chống bão Noru.

Chiều 26.9, UBND TP.Đà Nẵng cho biết tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương triển khai công tác ứng phó với bão số 4 (bão Noru) diễn ra vào sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh thống nhất từ 12 giờ trưa mai (27.9) toàn TP sẽ dừng họp chợ. Thời điểm này, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, công nhân tại các khu công nghiệp... cũng được nghỉ làm việc để chống bão.

Sau khi xin ý kiến Thường trực Thành ủy, UBND TP.Đà Nẵng quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học từ chiều 26.9 cho đến khi có thông báo mới, tùy vào diễn biến mưa bão.

Chiều 26.9, ngư dân cấp tập đưa tàu thuyền lên bờ tránh bão Noru

hoàng sơn

“Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chủ động phân công cán bộ, công chức, viên chức... tham gia phòng chống lụt, bão của mình và của địa phương. Ban quản lý Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp, Sở Công thương, các quận, huyện và các doanh nghiệp chủ động phương án sản xuất, kinh doanh để đừng ngưng trệ sản xuất, kinh doanh và cũng bảo đảm công tác phòng, chống lụt bão”, ông Lê Trung Chinh chỉ đạo.

Chính quyền Đà Nẵng lên tận núi, gọi dân đi sơ tán vì bão Noru

Dự kiến sơ tán hơn 107.000 người tránh bão

Thông tin tại cuộc họp cho biết, dự kiến tổng số người dân tại TP phải sơ tán là hơn 107.000 người nếu bão Noru mạnh cấp 14 - 17. Trong đó, H.Hòa Vang dự kiến sơ tán nhiều nhất, với gần 30.000 người.

Hiện, các địa phương đang tiếp tục khẩn trương triển khai sơ tán nhân dân đến các nhà kiên cố, an toàn, gần nhất trong khu vực; sơ tán tập trung tại các địa điểm đã được quận, huyện lựa chọn.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh, bão Noru rất mạnh, di chuyển nhanh, có thể giật tới cấp 17. Do đó, tuyệt đối không được chủ quan. Ông Quảng đề nghị các cấp ủy, chính quyền triển khai khẩn trương các biện pháp phòng chống bão, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm và quan trọng nhất. Tạm dừng các cuộc họp không thật sự cần thiết để tập trung chống bão…

Công tác chống bão Noru tại TP.Đà Nẵng đang diễn ra khẩn trương

hoàng sơn

Bí thư Nguyễn Văn Quảng cũng yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND TP khẩn trương lập Sở chỉ huy phòng chống bão đặt tại Trung tâm Hành chính TP, bố trí lực lượng lãnh đạo sở ngành tham gia. Các địa phương lập Sở chỉ huy tại địa phương của mình.

UBND các quận, huyện tiếp tục rà soát phương án sơ tán nhân dân tại các khu vực nguy hiểm, đặc biệt các khu vực sơ tán đi và sơ tán đến phải thật sự đảm bảo an toàn; đảm bảo đủ các điều kiện thiết yếu, lương thực, thực phẩm cho người dân; phấn đấu hoàn thành việc sơ tán trước 14 giờ ngày mai (27.9).

Theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ngay trong chiều nay 26.9, Sở VH-TT phải tháo dỡ xong các biển quảng cáo; Sở Xây dựng chịu trách nhiệm kiểm tra, xử lý các công trình xây dựng, cao tầng, có biện pháp đảm bảo an toàn cho các thiết bị thi công. Riêng ngành điện lực có biện pháp xử lý an toàn về điện, kịp thời cắt điện ở những vùng bị ngập sâu nhằm đảo bảo an toàn khi bão Noru đổ bộ…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.