Trực tiếp: Bão số 4 (siêu bão Noru) đang tiến vào miền Trung

26/09/2022 15:00 GMT+7

Được dự báo là một trong những cơn bão mạnh nhất trong 20 năm trở lại đây, bão số 4 (siêu bão Noru) đang gây biển động dữ dội, sóng cao và gió giật mạnh ở khu vực Biển Đông ngày 26.9.2022. Bão số 4 (bão Noru) được dự báo đạt sức mạnh cực đại ở cấp siêu bão trên biển và có thể suy yếu khi đổ bộ vào đất liền Việt Nam nhưng gió vẫn mạnh cấp 12 - 13, giật cấp 14. Các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Bình Định được dự báo là khu vực chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão Noru. Bản tin trực tiếp về bão số 4 (bão Noru) của Báo Thanh Niên sẽ cập nhật về đường đi của bão, các dự báo về hướng đi, khu vực ảnh hưởng của bão, cũng như công tác chuẩn bị chống bão tại các địa phương trên cả nước.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn, cơn bão Noru đang di chuyển rất nhanh, và là cơn bão rất mạnh, có tâm sắc nét, khí áp giảm rất thấp, cấu trúc bão đồng nhất từ mặt đất lên đến độ cao 15 - 17 km.Trên đường đi của bão Noru, nhiệt độ bề mặt nước biển khá cao, và có các điều kiện khí quyển thuận lợi cho quá trình mạnh lên của bão.

Khi bão vào Biển Đông, vùng biển này thông thoáng, không có dấu hiệu của không khí lạnh hay các hệ thống thời tiết ảnh hưởng có thể làm cường độ bão suy yếu.

Bão số 4 (Noru) sẽ gây mưa cực lớn ở Miền Trung

Ông Trần Hồng Thái, Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn quốc gia nhận định, bão Noru là một cơn bão rất mạnh, dự báo là một trong những cơn mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, ảnh hưởng đến trung Trung bộ, tương đương cơn bão San-xane năm 2006, bão Ketsana năm 2009, và bão Molave năm 2020…

Bão số 4 (tức bão Noru) được dự báo đạt sức mạnh cực đại ở cấp siêu bão trên biển, và có thể suy yếu khi đổ bộ vào đất liền Việt Nam, nhưng gió vẫn mạnh cấp 12 - 13, giật cấp 14. Các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định được dự báo là khu vực chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão Noru.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.