5 sai lầm chúng ta thường mắc phải khi tắm

31/01/2017 10:38 GMT+7

Việc tắm tưởng chừng như đơn giản nhưng vẫn có những sai lầm mà chúng ta thường mắc phải, theo Prevention .

Đứng dưới vòi sen quá lâu
Đứng dưới vòi sen quá lâu không chỉ là một sự lãng phí nước mà còn gây khô da của bạn. Tốt nhất bạn chỉ nên đứng trực tiếp dưới vòi sen khoảng 5 phút trở xuống để tiết kiệm nước và hạn chế các vấn đề về da, lỗ chân lông.
Gội đầu sau cùng
Gội đầu nên là một trong những bước đầu tiên được thực hiện trong khi tắm. Vì nếu gội đầu sau cùng sẽ khiến một số dư lượng từ các sản phẩm tẩy rửa không được rửa trôi sạch, còn đọng lại trên tóc và da.
Tắm nước quá nóng hoặc quá lạnh
Theo Học viện Da liễu Mỹ (AAD) việc giữ nhiệt độ nước vừa phải khi tắm là điều tốt nhất chúng ta có thể làm cho làn da, ngăn ngừa chứng khô da. Hơn nữa, điều này cũng sẽ giúp bạn tránh khỏi các nguy hiểm gây ra vì sốc nhiệt.
Không lau người sau khi tắm
Học viện Da liễu Mỹ khuyến cáo sau khi tắm bạn nên tập thói quen dùng khăn bông nhẹ nhàng lau khô người. Điều này rất có lợi cho làn da, lại giúp cơ thể tránh bị nhiễm lạnh.
Không giữ phòng tắm thông thoáng
Một số người có thói quen đóng cửa phòng tắm sau khi tắm xong. Đây là thói quen cần thay đổi vì phòng tắm ẩm ướt, bí hơi, không được dọn dẹp là nơi dễ phát sinh vi khuẩn. Do đó, tốt nhất nên để cho phòng tắm được thông thoáng, khô ráo...
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.