5 việc lạ, lương cao, ít người dám theo đuổi

04/07/2016 10:21 GMT+7

Nếu cảm thấy bản thân không phù hợp với công việc văn phòng, bạn có thể thử dành thời gian theo đuổi các ngành nghề lương cao nhưng lại được ít người biết đến.

Bạn đang tìm kiếm những nghề nghiệp mới mẻ, hấp dẫn để trải nghiệm, thử thách chính mình? Nếu vậy, chắc chắn không thể bỏ qua các công việc lương cao nhưng được ít người biết đến do tạp chí Time liệt kê dưới đây.
Kỹ thuật viên y học hạt nhân
Đây là vị trí chỉ được ưu ái dành riêng cho những người có bằng cấp chính thức. Các kỹ thuật viên y học hạt nhân sẽ vận hành những thiết bị chuyên ngành bao gồm: CT scanners (máy chụp cắt lớp vi tính), gamma camera (máy xạ hình), PET (chụp cắt lớp phát xạ)... và một số phương tiện hình ảnh khác mà các bác sĩ sử dụng để chẩn đoán bệnh, từ đó đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.
Những kỹ năng như sự chú ý, quan tâm đến chi tiết, biết chăm sóc, quan tâm, kết giao với mọi người… đều rất quan trọng nếu bạn quyết định dấn thân vào ngành này. Bên cạnh đó, có kiến thức nền tảng về toán, khoa học cũng là lợi thế lớn.
Các kỹ thuật viên y học hạt nhân phải đọc kỹ hướng dẫn trước khi vận hành máy móc, thiết bị chữa trị cho bệnh nhân. Dù chỉ xảy ra một sơ suất nhỏ nhưng cũng sẽ dễ dẫn đến việc chiếu quá nhiều tia phóng xạ, gây hậu quả xấu.
John Reed, giám đốc điều hành cấp cao của Công ty công nghệ Robert Half Technology nhận định: “Công việc này chính là sự giao thoa hoàn hảo của y tế và công nghệ”.
Lương trung bình hàng năm: khoảng 71.120 USD (1,5 tỉ đồng).
Kỹ thuật viên sửa chữa thiết bị y tế
Nhiệm vụ công việc này là cài đặt, bảo trì và sửa chữa các thiết bị chăm sóc bệnh nhân. Yêu cầu về kỹ năng sửa chữa chuyên ngành rất cao do tính chất nhạy cảm của công nghệ y tế. Tuy nhiên, tất cả đều có thể được đào tạo, rèn luyện trong các trường đại học chuyên về công nghệ, thiết bị sinh học, kỹ thuật…
Bên cạnh đó, những công nhân từng vận hành, quản lý các thiết bị ít phức tạp như giường bệnh, xe lăn… cũng có thể học hỏi, thực hiện được công việc này.
Ngành kỹ thuật viên sửa chữa thiết bị y tế có yêu cầu về chuyên môn rất cao Ảnh: Shutterstock
Có được một số kỹ năng đặc biệt như khắc phục sự cố, thích nghi, khéo léo, tư duy phân tích, trình độ chuyên môn kỹ thuật, công nghệ cao... sẽ góp phần giúp bạn dễ dàng trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa các thiết bị y tế chuyên nghiệp, hiệu quả.
Hiện nay, nhu cầu ngành này đang có xu hướng tăng cao nhờ sự phát triển nhanh chóng của các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.
Lương trung bình hàng năm: khoảng 44,180 USD (980 triệu đồng).
Giám đốc quản lý rủi ro về kỹ thuật số
Họ có nhiệm vụ ngăn chặn việc vi phạm, xâm nhập dữ liệu, bảo vệ thông tin cho khách hàng. Đây là ngành còn khá mới mẻ, có xu hướng phát triển rất mạnh trong tương lai.
Nhiệm vụ cụ thể của giám đốc quản lý rủi ro về kỹ thuật số là chủ động nhận ra rủi ro cho hệ thống mạng máy tính, từ đó đưa ra những biện pháp an ninh để điều chỉnh, giải quyết cho phù hợp, an toàn.
Khi mới bắt đầu, bạn cần học cách phân tích mức độ rủi ro về an ninh của thông tin, sau đó mới tiếp tục hoàn thành các chương trình đào tạo về việc bảo mật.
Giám đốc quản lý rủi ro về kỹ thuật số có thể kiếm đến 3,3 tỉ đồng mỗi năm Ảnh: Shutterstock
Khả năng phân tích, am hiểu về máy tính, kỹ năng giải quyết vấn đề... là những điều kiện quan trọng, tiên quyết nếu muốn dấn thân vào ngành này.
Lương trung bình hàng năm: khoảng 153.602 USD (3,3 tỉ đồng).
Chuyên gia tư vấn sức khỏe
Brie Reynolds, giám đốc quản lý nội dung trực tuyến của trang phát triển sự nghiệp FlexJobs, cho biết hiện nay, nhiều công ty đang có xu hướng thuê chuyên gia hướng dẫn, tư vấn, chăm sóc sức khỏe.
Nhiệm vụ chính của họ là tiếp xúc với từng nhân viên, đưa ra đánh giá về tình trạng sức khỏe cá nhân, từ đó tạo ra những chiến lược điều chỉnh phù hợp với nhu cầu từng người. Việc tự chăm sóc, cải thiện vấn đề sức khỏe của mỗi nhân viên không chỉ hạn chế được chi phí bảo hiểm mà còn thúc đẩy sự hài lòng trong công việc.
Công việc này cần người có khả năng kết nối tốt để dễ dàng thúc đẩy người khác thay đổi hành vi, thói quen hằng ngày bằng cách đưa ra những chiến lược, phương pháp hiệu quả.
Lương trung bình hàng năm: khoảng 62.280 USD (1,3 tỉ đồng).

tin liên quan

6 việc cần làm để chuẩn bị bắt đầu công việc mới
Bạn vừa được tuyển dụng hay chuyển chỗ làm? Hãy chuẩn bị kỹ càng, đầy đủ trước khi bắt đầu công việc mới theo lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn tự tin, thích nghi nhanh chóng với môi trường và mọi người xung quanh.
Nhà tâm lý học tổ chức công nghiệp
Nhiệm vụ của nhà tâm lý học tổ chức công nghiệp là đào tạo kỹ năng, cải thiện năng suất lao động, làm hài lòng, thỏa mãn nhu cầu thiết yếu của nhân viên trong công việc.
Người này có trách nhiệm quản lý, phát triển một loạt các chương trình, bao gồm hệ thống tuyển dụng, đo lường hiệu suất lao động, tạo ra các chính sách lành mạnh và an toàn cho nhân viên, kết nối với các khách hàng của doanh nghiệp, từ đó xác định được lĩnh vực nào cần cải thiện để tăng lợi nhuận.
Khả năng đánh giá về cấu trúc, hệ thống quản lý của tổ chức... là kỹ năng giúp ích rất nhiều cho công việc.
Dù không mới nhưng công việc ít được biết đến này đang đứng đầu danh sách các ngành nghề phát triển nhanh nhất. Nhiều cuộc điều tra cho thấy sự sắp xếp vị trí nhân lực hiệu quả sẽ góp phần tăng hiệu suất làm việc, đồng thời cải thiện tỉ lệ giữ chân nhân viên.
Lương trung bình hàng năm: khoảng 80.330 USD (1,7 tỉ đồng).
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.