Thái Nguyên hỏa tốc chỉ đạo cách ly 'công nhân về tự do' từ Bắc Giang, Bắc Ninh

17/06/2021 12:45 GMT+7

Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các địa phương tăng cường kiểm tra, phát hiện và đưa đi cách ly tập trung công nhân, lao động trở về tự do từ Bắc Giang, Bắc Ninh.

Đó là nội dung trong công văn hỏa tốc của Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên phát hành ngày 16.6, do Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh này Đỗ Trọng Vũ ký, gửi Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh Thái Nguyên.
Trước đó, ngày 13.6, theo đề nghị của UBND tỉnh Bắc Giang, UBND tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo các sở, ngành tổ chức đón trên 2.725 công nhân, người lao động hộ khẩu thường trú tại Thái Nguyên trở về địa phương trong các ngày 15 - 16.6. Công nhân, người lao động được đón về Thái Nguyên tiếp tục phải thực hiện cách ly tập trung 21 ngày.
Thực tế, trong ngày 15.6, Thái Nguyên chỉ đón được hơn 700 người trên tổng số 1.023 người có trong danh sách, và có gần 500 người không đến các điểm đón theo quy định thống nhất giữa tỉnh Bắc Giang và Thái Nguyên.

Trưa 17.6: Thêm 220 ca Covid-19, Việt Nam đã hơn 12.000 ca

Cũng theo văn bản của Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên, thông tin phản ánh từ một số địa phương có người lao động tại Bắc Giang không muốn về theo kế hoạch của tỉnh do không muốn tiếp tục phải cách ly tập trung nên đã chọn giải pháp về tự do.
Trước tình huống này, Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo chính quyền cấp xã kiểm tra, rà soát tất cả lao động từ Bắc Ninh, Bắc Giang trở về địa phương không theo kế hoạch của tỉnh, để yêu cầu thực hiện cách ly tập trung.
Sở Y tế tỉnh này cũng đề nghị các chốt kiểm soát liên ngành phòng dịch Covid-19 tại địa bàn giáp ranh Bắc Giang siết chặt quản lý người qua lại, hạn chế tối đa người có nguy cơ nhiễm dịch xâm nhập vào Thái Nguyên.
Trong đợt dịch Covid-19, Thái Nguyên ghi nhận 2 ca nhiễm Covid-19 là công nhân trở về từ Bắc Giang. Đến nay, các khu vực thực hiện cách ly, giãn cách xã hội không ghi nhận thêm ca nhiễm mới.
Từ hôm nay, 17.6, UBND tỉnh Thái Nguyên cho phép hoạt động trở lại các loại hình kinh doanh dịch vụ thể thao (sân bóng đá, sân tập golf, phòng tập gym, yoga); hoạt động dạy học của Nhà thiếu nhi Thái Nguyên.
Còn tại H.Phú Bình - địa phương ghi nhận có 2 ca nhiễm Covid-19, các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống được phép tổ chức cho khách ăn uống tại chỗ; nhưng đối với các xã giáp ranh tỉnh Bắc Giang, nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống vẫn bị cấm bán cho khách ngồi ăn tại chỗ, chỉ bán hàng cho khách mang đi.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.