Từ 11 - 14.12, tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Sài Gòn SECC (Q.7, TP.HCM) diễn ra cuộc thi Đầu bếp bánh tài năng quốc tế Việt Nam. Những thí sinh tham gia cuộc thi là đầu bếp bánh, nấu ăn, điêu khắc chuyên nghiệp được Hiệp hội đầu bếp thế giới công nhận là MasterChef.
Nằm trong khuôn khổ triển lãm ngành bánh quốc tế tại Việt Nam, đây là lần đầu cuộc thi được Liên chi hội bánh Việt Nam (Hiệp hội Du lịch TP.HCM) phối hợp Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn tổ chức.
Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM cho biết, thông qua sự kiện này, ban tổ chức muốn quảng bá, giới thiệu các giá trị văn hóa, kinh tế của ngành bánh Việt Nam. "Hình ảnh bánh Việt đã được cộng đồng người Việt trên thế giới đón nhận và yêu thích, thông qua rất nhiều các buổi hội thảo, giao lưu, cuộc thi làm bánh trong nước và quốc tế", bà Khánh chia sẻ.
Đại diện nhà tài trợ, bà Tuyết Anh, Giám đốc nhãn hàng Anchor nhìn nhận, cuộc thi Đầu bếp bánh tài năng quốc tế tại Việt Nam là sân chơi năng động cho các đầu bếp trong và ngoài nước so tài với nhau. Thông qua cuộc thi, các đơn vị tài trợ mong muốn tìm kiếm nhiều nhân tài làm bánh giỏi tại Việt Nam để đi thi quốc tế.
Bình luận (0)