57 học sinh Mexico ngộ độc hàng loạt, nghi do ma túy

09/10/2022 10:45 GMT+7

Ít nhất 57 học sinh tại một trường trung học ở miền nam Mexico đã bị ngộ độc vì một chất chưa xác định.

Trẻ em ở bang Chiapas của Mexico ngày 6.10

reuters

Reuters ngày 9.10 dẫn lại thông báo của chính quyền địa phương cho biết ít nhất 57 học sinh tại một trường trung học ở bang Chiapas, miền nam Mexico đã bị ngộ độc vì một chất không xác định.

Viện An sinh Xã hội Mexico ngày 7.10 cho biết 57 học sinh tuổi vị thành niên ở cộng đồng nông thôn Bochil đã được đưa đến một bệnh viện địa phương vì có các triệu chứng ngộ độc. Viện thông báo một học sinh trong tình trạng "xấu" đã được chuyển đến bệnh viện ở thủ phủ của bang Chiapas. Những học sinh còn lại đã ổn định.

Các nhà chức trách không suy đoán nguyên nhân vụ việc. Tuy nhiên, theo các hãng tin địa phương, một số phụ huynh tin rằng học sinh đã ăn hoặc uống phải thực phẩm bị nhiễm độc.

“Chúng tôi rất tức giận với vụ việc này”, các lãnh đạo của Bochil tuyên bố và cho biết thêm rằng họ đang hợp tác với cuộc điều tra của công tố viên bang.

Vụ ngộ độc hàng loạt hôm 7.10 là vụ ngộ độc thứ ba tại các trường học ở Chiapas được báo chí địa phương đưa tin trong vòng hai tuần qua. Các sự kiện này đã khiến học sinh lo sợ và phụ huynh phẫn nộ.

Video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy cảnh tượng hỗn loạn khi các phụ huynh vừa đưa những đứa trẻ vẫn còn mặc đồng phục học sinh lao qua hành lang bệnh viện, vừa la hét trong lo lắng.

Văn phòng công tố bang Chiapas ngày 8.10 thông báo trên mạng xã hội rằng họ đã tiến hành 15 xét nghiệm độc chất học, tất cả đều cho kết quả âm tính với ma túy. Thông tin này được đưa ra sau khi truyền thông địa phương và mạng xã hội nói rằng các học sinh đã có kết quả xét nghiệm dương tính với cocaine.

Trong một video đăng trên Facebook ngày 8.10, hàng chục phụ huynh đã tập trung tại sân bóng rổ của trường để yêu cầu các cơ quan chức năng lên tiếng. Một người đàn ông trong đoạn video cho biết con gái ông cùng các học sinh khác đã bị đầu độc và có kết quả dương tính với cocaine tại một phòng thí nghiệm tư nhân.

Văn phòng công tố bang cho biết họ sẽ tiếp tục xét nghiệm học sinh nhưng không trả lời câu hỏi về các vụ ngộ độc trước đó. Truyền thông địa phương trước đó đã đưa tin về hai trường hợp ngộ độc hàng loạt ở thành phố Tapachula thuộc bang Chiapas, ảnh hưởng đến hàng chục học sinh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.