600 triệu đồng, chọn Hyundai Tucson cũ hay Honda City RS mới?

23/12/2022 14:43 GMT+7

Với số tiền hiện có, tôi rất thích chiếc Hyundai Tucson cũ vì thích xe SUV đa dụng, gầm cao; tuy nhiên trái lại, vợ tôi lại muốn mua Honda City RS mới vì xe Nhật Bản còn mới và mẫu mã đẹp.

Sau khi “an cư” được khoảng 2 năm, vợ chồng tôi cũng dành dụm thêm được số tiền khoảng 600 triệu đồng và hiện tại đang có ý định mua một chiếc ô tô phục vụ nhu cầu đi lại. Gia đình tôi hiện có 4 thành viên gồm 2 vợ chồng và 2 con trai nhỏ (6 và 8 tuổi).

Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu và chọn lựa xe, giữa vợ chồng tôi có đôi chút bất đồng về quan điểm. Trong khi bản thân tôi sau khi được bạn bè giới thiệu đang rất thích chiếc Hyundai Tucson đời 2013, phiên bản 2.4 AT Limited (nhập khẩu). Xe này hiện đang được một số người rao bán với giá khoảng 550 - 560 triệu đồng. Lý do tôi chọn xe này là vì tôi muốn một mẫu xe SUV đa dụng, gầm cao để tiện di chuyển mỗi khi về quê nội ngoại (đều ở các tỉnh Tây Nguyên).

Trong khi đó, vợ tôi lại nhất quyết đòi mua mẫu Honda City, phiên bản RS thể thao mới nhất, vì xe thiết kế nhỏ gọn, bắt mắt cùng khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Hơn nữa, vợ tôi cho rằng Hyundai Tucson là xe Hàn Quốc và đã sử dụng gần 10 năm nên không tin tưởng về chất lượng, sợ gặp sự cố dọc đường mỗi lần đi chơi xa hay về quê.

Do vợ chồng mỗi người một ý nên hiện tôi vẫn chưa biết quyết định chọn xe nào phù hợp với nhu cầu của gia đình. Thông qua diễn đàn này, rất mong nhận được những chia sẻ kinh nghiệm từ mọi người.

* Đóng góp bài viết, câu hỏi xin gửi về xe@thanhnien.vn hoặc thainguyenthanhnien@gmail.com.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.