7 cách đơn giản giúp giảm đau

11/08/2015 09:42 GMT+7

(TNO) Ngoài thuốc giảm đau thông dụng, cơn đau của bạn có thể giảm đáng kể nhờ áp dụng một số phương pháp sau đây.

(TNO) Ngoài thuốc giảm đau thông dụng, cơn đau của bạn có thể giảm đáng kể nhờ áp dụng một số phương pháp sau đây, theo MSN. 

7 cách đơn giản giúp giảm đau
Nhắm mắt có thể giúp bệnh nhân giảm độ nhạy với cơn đau - Ảnh: Shutterstock
Ngửi mùi táo xanh. Một nghiên cứu được công bố trên Headache Quarterly cho thấy hít mùi hương thơm của quả táo xanh giúp giảm đáng kể cơn đau đầu kinh niên.
Suy nghĩ tích cực. Một nghiên cứu gần đây được đăng trên tạp chí Pain Research cho thấy suy nghĩ tiêu cực đến cơn đau làm tăng cơn đau hơn so với suy nghĩ tích cực.
Nghe nhạc yêu thích. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Advanced Nursing, cơn đau sẽ giảm từ 12 - 21% nhờ nghe nhạc một giờ mỗi ngày. Theo các nhà nghiên cứu, cơn đau mãn tính, đặc biệt là đau viêm khớp sẽ giảm nhẹ nhờ bệnh nhân nghe âm thanh thiên nhiên hoặc thể loại nhạc yêu thích. Nhà tâm lý học lâm sàng Joseph Cardillo, tác giả của cuốn “Your Playlist Can Change Your Life” cho biết hãy thử nghe nhạc trong khi đếm ngược và tập thở chậm khi bị đau để giúp giảm cơn đau mãn tính.
Mát xa. Theo một nghiên cứu trên cuốn Annals of Internal Medicine, mát xa thư giãn giúp cơ thể phóng thích hoóc môn endorphin có thể giúp bạn thư giãn. Bà Salifou N. Bishop, nhà trị liệu mát xa tại Baltimore (Mỹ) cho biết mát xa giúp giảm đau đầu do căng thẳng, đau cơ và viêm xương khớp.
Nhắm mắt. Nhắm mắt một chút có thể giúp làm giảm độ nhạy cảm với cơn đau, theo một nghiên cứu nhỏ mới đây được đăng trên tạp chí Sleep. Theo các nhà nghiên cứu, những người đã trải qua thời gian lâu hơn trên giường có mức độ tỉnh táo tăng cao vào ban ngày và ít nhạy cảm với cơn đau hơn.
Gia vị cà ri. Một loại gia vị phổ biến được sử dụng trong các món cà ri là bột nghệ có chứa chất curcumin - chất chống viêm và chống oxy hóa, giúp người ăn giảm đau xương khớp, theo một nghiên cứu được công bố trong Alternative Medicine.
Đếm ngược. Đếm ngược từ 100 trở xuống giúp xoa dịu cơn đau do kim tiêm, theo một nghiên cứu của Nhật Bản. Tác giả nghiên cứu, tiến sĩ Tomoko Higashi, bác sĩ gây mê tại Trung tâm Y tế thuộc Đại học thành phố Yokohama (Nhật Bản), bệnh nhân đếm ngược từ 100 trở xuống trước khi tiêm để phẫu thuật giúp bệnh nhân mất tập trung có thể là một cách đơn giản và hiệu quả để giảm đau.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.