Giảm đau bụng

06/08/2015 08:11 GMT+7

Một số biện pháp đơn giản sau có thể giúp giảm bớt các triệu chứng đau bụng. Nếu đau nhiều và có vấn đề nghiêm trọng, bạn phải đi bác sĩ.

Một số biện pháp đơn giản sau có thể giúp giảm bớt các triệu chứng đau bụng. Nếu đau nhiều và có vấn đề nghiêm trọng, bạn phải đi bác sĩ.
- Khi bạn bị đau bụng kinh, hãy thử nhâm nhi một tách trà hoa cúc nóng. Cách này sẽ giảm bớt cơn đau và giảm co thắt dạ dày. Ngay cả cơn đau dạ dày thông thường cũng có thể được cải thiện bằng trà hoa cúc. Đặc tính kháng viêm của loại trà này sẽ làm giãn các cơ của đường tiêu hóa trên, bớt tình trạng co thắt, giảm đau và làm dịu dạ dày.
- Áp một túi chườm nóng lên bụng cũng có tác dụng làm giãn cơ bụng và triệt tiêu cảm giác khó chịu.
- Một phương thuốc lâu đời song rất hiệu quả là uống một chén nước cơm, cơn đau nhói sẽ lập tức tan biến. Thay vì đổ đi lượng nước cơm thừa sau khi gạo chín tới, bạn nên chắt ra chén và uống. Nước cơm được cho có tác dụng làm dịu tình trạng viêm và giảm đau.
- Một chén trà bạc hà ấm cũng giúp giảm đau bụng. Nó đảm bảo hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru và dễ dàng.
- Uống một ly nước chanh nóng có tác dụng cải thiện quy trình sản xuất a xít hydrochloric, giúp phân hủy thức ăn bạn nạp vào cơ thể và đảm bảo việc tiêu hóa diễn ra suôn sẻ.
- Trà gừng cũng là một giải pháp trị đau bụng hữu hiệu. Bạn cũng có thể hòa thêm ít gừng với mật ong vào ly nước ấm và uống.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.