Bài tập giúp giảm đau đầu

01/08/2015 14:00 GMT+7

Đau đầu ảnh hưởng nhiều tới đời sống sinh hoạt cũng như khả năng học tập và làm việc của con người. Thực hiện những tư thế trong bài tập yoga dưới đây sẽ giúp bạn giảm đau đầu hiệu quả.

Đau đầu ảnh hưởng nhiều tới đời sống sinh hoạt cũng như khả năng học tập và làm việc của con người. Thực hiện những tư thế trong bài tập yoga dưới đây sẽ giúp bạn giảm đau đầu hiệu quả.

Bài tập giúp giảm đau đau đầu 1
Tư thế ngồi thả lỏng cổ
Ngồi khoanh chân trên thảm tập, đặt bàn tay trái trên đùi trái. Đặt bàn tay phải úp trên đầu và từ từ nghiêng đầu sang bên phải. Dùng tay phải ấn nhẹ đầu để kéo căng cơ cổ. Giữ nguyên tư thế trong 5 nhịp thở đồng thời hít thở sâu. Sau đó, ngẩng đầu lên và lặp lại động tác này nhưng nghiêng đầu sang bên trái. Thực hiện động tác xen kẽ như vậy mỗi bên 3 lần.
Tư thế gập người sát đất
Bài tập giúp giảm đau đau đầu 2
Quỳ gối trên sàn, 2 đầu gối mở rộng bằng hông và ngồi trên gót chân. Hạ thân xuống giữa 2 đùi và trán chạm sàn. Đưa 2 bàn tay ra đằng sau, đan vào nhau và nâng cao nhất có thể để căng cơ. Hít vào để dồn trọng lượng về phía trước, nhấc hông lên khỏi gót chân và đầu chạm sàn. Đẩy tay về phía đỉnh đầu sao cho hướng vào gần sàn nhất có thể. Giữ nguyên tư thế trong ít nhất 5 nhịp thở đồng thời hít thở sâu.
Tư thế em bé
Bài tập giúp giảm đau đau đầu 3
Nằm ngửa trên thảm tập, gập đầu gối, 2 chân mở rộng hơn vai một chút, tay nắm lấy cạnh ngoài của bàn chân. Dùng tay nhẹ nhàng kéo chân xuống sao cho đùi thấp xuống phía sàn đến mức có thể. Giữ nguyên tư thế trong 5 nhịp thở đồng thời hít thở sâu.
Tư thế chân tựa lên tường
Bài tập giúp giảm đau đau đầu 4
Nằm trên thảm tập, chân duỗi thẳng dựa lên tường sao cho vuông góc với người và đặt sát mông vào tường. Hai tay đặt thoải mái bên người, lòng bàn tay ngửa lên. Nhắm mắt lại đồng thời hít thở sâu và giữ tư thế này trong bao lâu tùy thích.
Tư thế chó cúi đầu
Bài tập giúp giảm đau đau đầu 5
Quỳ gối, 2 tay mở rộng bằng vai, chống 2 khuỷu tay xuống sàn và 2 bàn tay xòe ra. Dùng lực cánh tay, từ từ đẩy người lên cao, 2 chân duỗi thẳng và hạ thấp gót chân xuống sàn nhà. Giữ nguyên tư thế trong 5 nhịp thở đồng thời hít thở sâu.
Tư thế ngồi mở rộng lồng ngực
Bài tập giúp giảm đau đau đầu 6
Ngồi trên gót chân, ngả lưng ra phía sau và chống 2 tay xuống sàn sao cho 2 bàn tay cách chân khoảng 30 cm. Hai bàn tay ấn xuống sàn để nâng cao ngực, cong lưng và đẩy hông vào gót chân. Để kéo căng cơ hạ thấp đầu ra phía sau, đẩy ngực và thân người về phía trước. Giữ nguyên tư thế trong ít nhất 5 nhịp thở đồng thời hít thở sâu.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.