7 dấu hiệu con bạn cần đi khám bác sĩ ngay

10/04/2018 21:00 GMT+7

Chăm sóc trẻ sơ sinh là một trải nghiệm thuộc dạng 'đoạn trường ai có qua cầu mới hay'. Nhiều rắc rối có thể tránh được nếu các triệu chứng được phát hiện và xử lý kịp thời.

Dưới đây là 7 dấu hiệu sức khỏe của trẻ sơ sinh mà các bậc cha mẹ không thể phớt lờ, theo trang tin Bright Side.
Nốt ruồi phình to
Nếu trên người đứa bé xuất hiện những nốt ruồi bất đối xứng, màu sắc bất thường, kích cỡ lớn hơn 6 mm và ngày càng phình to, cần đưa trẻ đi khám bác sĩ ngay, vì đó có thể là dấu hiệu nhiễm trùng nấm hay một tình trạng nào đó cần tầm soát.
Rụng tóc
Nguồn gốc của vấn đề rất có thể nằm ẩn giấu bên trong cơ thể. Lý do có thể là thiếu hụt vitamin hay các bệnh lý khác. Để tìm ra lý do, hãy đưa trẻ đi gặp bác sĩ.
Thay đổi tâm trạng
Nếu đứa bé bỗng dưng chán ăn, khó ngủ hoặc giảm cử động trong thời gian dài, bạn cần đưa bé đi gặp bác sĩ để chẩn đoán bệnh lý chính xác.
Kích cỡ đầu tăng
Đầu to ra là hiện tượng bình thường ở trẻ sơ sinh. Diễn biến này sẽ dừng lại sau một thời gian nhất định. Nếu thấy kích cỡ đầu trẻ thay đổi không ngừng, bạn nên đưa trẻ đi khám vì đó có thể là dấu hiệu mắc bệnh gì đó.
Thính lực giảm
Khi đứa trẻ không phản ứng với các yêu cầu và không trả lời ngay cả khi được gọi tên, bé có thể đang gặp phải những vấn đề về thính giác. Điều này chỉ bác sĩ mới có thể giúp bạn giải quyết.
Khát liên tục
Việc con khát và muốn uống nước liên tục cũng là dấu hiệu không thể xem nhẹ ở trẻ sơ sinh. Nếu hiện tượng này kéo dài, bạn nên đưa con đi khám vì bé có thể đang bị một vấn đề nghiêm trọng nào đó.
Ngáy to
Việc trẻ con ngáy khi ngủ không nguy hiểm. Nhưng nếu con ngáy quá to, rất có thể bé đang có vấn đề về hô hấp. Sẽ rất nguy hiểm khi phớt lờ diễn biến này do đó có thể là một dấu hiệu nhiễm trùng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.