7 lý do khiến bạn bị đau cổ, chớ coi thường!

0 Thanh Niên Online

Đau cổ bên phải có thể do nhiều nguyên nhân được liệt kê dưới đây, và bạn cần lưu ý để tránh gây hại lâu dài cho sức khỏe, theo Medical News Today.

 /// Shutterstock
Shutterstock

Thoái hóa

Các đốt sống và đĩa đệm ở cổ sẽ mòn theo tuổi tác. Khi chúng thoái hóa, bạn có thể bị đau mạn tính hoặc dai dẳng ở cổ.

Một số tình trạng sau có thể gây đau cổ phải: viêm, dây thần kinh bị chèn ép, gãy xương cổ, viêm khớp, thoái hóa đĩa đệm cổ

Tư thế ngủ sai

Thức dậy với cảm giác cứng hoặc đau ở vai, lưng hoặc cổ rất phổ biến. Tư thế ngủ với nệm, gối đầu, gối ôm không đúng cách có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta thức dậy vào buổi sáng.

Ngoài ra, rơi vào giấc ngủ nếu thiếu hỗ trợ cho đầu hoặc cổ sẽ làm tăng nguy cơ thức dậy với cổ bị đau.

Đau cổ không rõ nguyên nhân

Trong một số trường hợp, rất khó để xác định chính xác nguyên nhân gây đau cổ. Đau cổ không rõ nguyên nhân thường là kết quả của bong gân hoặc mô cơ trục trặc. Loại đau này là chứng đau cổ phổ biến nhất.

Căng thẳng và lo lắng

Căng thẳng có thể làm cho các cơ thắt chặt. Nhiều người thường nói về đau ở cổ và lưng khi họ căng thẳng quá mức.

Bướu cổ hoặc đột quỵ cấp tính

Trẹo cổ là một tình trạng có thể rất đau và nguyên nhân không rõ ràng. Các bác sĩ nghi ngờ rằng hầu hết các trường hợp là do dây chằng nhỏ hoặc bong gân cơ ở cổ, mặc dù để cổ tiếp xúc với nhiệt độ lạnh trong một thời gian dài cũng có thể là nguyên nhân.

Rối loạn thần kinh cổ

Rối loạn thần kinh cổ, mà mọi người thường gọi là dây thần kinh bị chèn ép, xảy ra khi các dây thần kinh từ tủy sống ở cổ bị kích thích và gây đau rồi tỏa xuống cánh tay.

Nguyên nhân hiếm gặp của đau cổ bên phải

Có ít nguyên nhân gây đau cổ, nhưng các tình trạng sau có thể gây đau cổ bao gồm: viêm khớp dạng thấp, ung thư, chấn thương nghiêm trọng, tổn thương dây thần kinh, đốt sống hoặc tủy sống, nhiễm trùng, rối loạn xương...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm