7 năm kiên trì làm phim Tro tàn rực rỡ: nhà sản xuất kì vọng doanh thu bao nhiêu tỉ?

Lê Nam - Trúc Huỳnh - Di Yên và 1 người khác
10/11/2022 18:52 GMT+7

Mặc dù thiếu vắng đạo diễn Bùi Thạc Chuyên vì ông đang bận chấm giải Liên hoan phim ở Hà Nội , nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc của bộ phim Tro tàn rực rỡ cùng đoàn phim vừa trở về từ Nhật Bản đã chia sẻ những kì vọng với khán giả Việt về bộ phim Việt gần như đã “chốt” sổ ra rạp năm nay.

Chiều 10.11.2022, đoàn phim Tro tàn rực rỡ đã có buổi showcase tại TP.HCM sau khi vừa trở về tại Liên hoan phim quốc tế Tokyo (TIFF 2022).

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên vắng mặt vì đang tham gia chấm phim tại Liên hoan phim ở Hà Nội. Phim do Trần Thị Bích Ngọc sản xuất, lấy cảm hứng từ 2 truyện ngắn Tro tàn rực rỡCủi mục trôi về của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư.

NSX Trần Thị Bích Ngọc (áo trắng) và dàn diễn viên chính

lê nam

Phim là câu chuyện của ba người đàn bà, cách họ yêu và tìm cách giữ người đàn ông của mình. Bối cảnh của chuyện xảy ra ở xóm Thơm Rơm, Cà Mau với nhiều chất liệu điện ảnhvăn hóa.

Chia sẻ sau buổi ra mắt phim với PV Thanh Niên, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc cho biết bộ phim mất đến 7 năm để sản xuất và may mắn hoàn thành các cảnh quay trước khi dịch Covid-19 bùng phát.

Phim vừa được ra mắt quốc tế lần đầu tiên vào ngày 24.10.2022 tại Liên hoan phim Tokyo (Nhật Bản). NSX bày tỏ sự hạnh phúc khi bộ phim nhận được sự đón nhận của khán giả quốc tế.

lê nam

Ra rạp chính thức từ ngày 2.12.2022, Tro tàn rực rỡ có thể coi là một trong những phim Việt “chốt sổ” trong năm nay. Nhà sản xuất phim Tro tàn rực rỡ đánh giá mặc dù kinh tế khó khăn hậu Covid-19 nhưng nhu cầu khán giả Việt ra rạp vẫn còn. Minh chứng là bộ phim Bỗng dưng trúng số của Hàn Quốc vẫn tạo được sự thu hút. Bởi vậy, nhiệm vụ của các nhà làm phim là cần phải có trách nhiệm hơn và làm tốt nhất khả năng của mình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.