Ngày càng nhiều bác sĩ khuyên nên uống một ly trà gừng mỗi ngày, vì những lợi ích của nó đối với sức khỏe, theo Bright Side.
Nhưng điều gì sẽ xảy ra với cơ thể khi bạn uống trà gừng mỗi ngày?
1. Tốt cho tim mạch, ngăn ngừa bệnh tim
Nghiên cứu năm 2017 trên tạp chí Nutrition, khảo sát 4.628 người, trong độ tuổi từ 18 đến 77, cho thấy gừng làm giảm nguy cơ huyết áp cao.
Ngoài ra, các nhà nghiên cứu kết luận rằng tiêu thụ gừng làm giảm nguy cơ bị đau tim và hình thành cục máu đông cũng như giảm mức cholesterol và cải thiện lưu thông máu, theo The List.
Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Diabetes & Metabolism, các nhà khoa học phát hiện ra rằng việc tiêu thụ gừng giúp giảm các bất thường về tim ở chuột mắc bệnh tiểu đường.
2. Phòng chống ung thư
Bên cạnh việc cắt giảm lượng thịt đỏ tiêu thụ hoặc ngừng uống rượu, uống trà gừng mỗi ngày là một cách bạn có thể giúp ngăn ngừa ung thư, chuyên gia dinh dưỡng từ Chicago (Mỹ), Amanda A. Kostro Miller, lưu ý.
Gừng chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C và các chất dinh dưỡng như kali để chống lại chứng viêm và bệnh tật nói chung, kể cả ung thư.
Tạp chí PLOS One tiết lộ vào năm 2015, các nhà nghiên cứu kết luận rằng gừng có thể giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tụy.
Hơn nữa, một nghiên cứu trên tạp chí Nutrients cho thấy gừng có thể ngăn chặn các tế bào ung thư đại trực tràng.
3. Kiểm soát lượng đường trong máu
Chuyên gia dinh dưỡng Hayley Cimring, đến từ Cape Town (Nam Phi), cho biết nghiên cứu cho thấy, trà gừng có thể là vũ khí bí mật giúp giữ cho lượng đường trong máu tối ưu, theo The List.
Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng có thể giảm các biến chứng của bệnh tiểu đường chỉ với 12 tuần tiêu thụ gừng hằng ngày, theo Bright Side.
Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, tốt hơn hết nên hỏi ý kiến bác sĩ.
4. Giảm mỡ máu
Củ gừng có chứa các hoạt chất gingerols và shogaols giúp hỗ trợ các hoạt động sinh học. Uống trà gừng mỗi ngày làm tăng trao đổi chất và giảm mỡ máu.
5. Giảm đau khớp gối
|
Trà gừng có thể giảm đau đầu gối. Sau 6 tháng uống trà gừng mỗi ngày, những người bị viêm khớp gối có thể giảm đau đáng kể, theo Bright Side.
6. Tăng cường khả năng miễn dịch
Để tăng cường hệ miễn dịch, có thể uống trà gừng mỗi ngày. Gừng có đặc tính kháng virus, kháng khuẩn và chống nấm, chưa kể đến vitamin C.
Củ gừng có chứa các hoạt chất gingerols, shogaol và paradols, có khả năng hỗ trợ cơ thể chống lại chứng viêm và các gốc tự do.
7. Hỗ trợ tiêu hóa
Trà gừng chứa hàm lượng gingerol cao, có khả năng chống buồn nôn mạnh mẽ do giúp giảm co thắt bụng, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa và giảm bớt chứng khó tiêu và ợ chua, đầy hơi.
8. Tốt cho răng miệng
Henry Hackney, bác sĩ nha khoa, cho biết các đặc tính chống viêm và chống vi khuẩn của gừng tiêu diệt vi trùng có hại và do đó, ngăn ngừa sâu răng.
Sử dụng gừng hằng ngày hỗ trợ giảm mảng bám và tăng cường nướu răng.
Hoạt chất chính trong gừng, raffinose, còn giúp làm dịu các cơn đau răng.
Tuy nhiên, cần lưu ý, đối với một số người, gừng có thể làm vấn đề trào ngược a xít nặng hơn, khiến chứng ợ chua càng nặng hơn.
Mọi người không nên tiêu thụ quá 4 gram gừng mỗi ngày, theo The List.
Bình luận (0)