8 ngày đi phượt bằng xe máy của bố và con gái 8 tuổi

06/08/2022 13:01 GMT+7

Mong muốn con có trải nghiệm thực tế về phong cảnh thiên nhiên đất nước, anh Trương Đức Toàn (34 tuổi, TP. Đà Nẵng ) đã thực hiện chuyến đi phượt gần 2.000 km với con gái 8 tuổi trong 8 ngày.

Ngày 24.7, anh Trương Đức Toàn (34 tuổi, TP Đà Nẵng) cùng con gái Trương Triệu Mỹ Kim (8 tuổi) bắt đầu chuyến đi phượt 8 ngày 7 đêm qua 10 tỉnh miền Trung và Tây nguyên. Tuyến đường đầu tiên của hai cha con là đi theo quốc lộ quốc lộ 1A để di chuyển từ TP.Đà Nẵng vào TP.Nha Trang (Khánh Hòa).

Chuyến đi của anh và con gái được lên kế hoạch cách đây 1 tháng, anh dành 3 ngày chuẩn bị vật dụng cần thiết. Anh Toàn chia sẻ: “Trước khi khởi hành, tôi tìm mua sắm những vật dụng cần thiết cho bé, nào là nón bảo hiểm, khăn trùm đầu, giáp chân bảo hộ và những vật dụng y tế cần thiết như: thuốc đau bụng, hạ sốt, bông - gạc. Khó nhất là đi tìm nón bảo hiểm vừa size đầu của bé, tôi đi khá nhiều shop bán nón ở Đà Nẵng mới chọn được 1 chiếc nón 3/4 có kính chắn mưa gió".

Về hành lý, anh Toàn mang theo 2 ba lô: 1 của bố, 1 của bé, 1 túi phụ đặt phía baga chứa đồ dùng hay sử dụng như: thức ăn vặt, nước uống, túi y tế nhỏ, áo mưa. 2 ba lô được anh buộc chồng lên nhau ở cuối xe nhằm mục đích làm tựa lưng cho bé. Anh Toàn còn chu đáo chuẩn bị thêm cho bé 1 seatbelt gắn với bố phòng những lúc bé ngủ gật.

Một trở ngại trong hành trình của hai cha con là vào ngày cuối cùng của chuyến đi phải di chuyển trong mưa lớn. Vào buổi sáng khi ngang qua địa phận Đắk Lắk phải đội mưa gần 30 km và buổi chiều từ đèo Lò Xo (Kon Tum) về đến Quảng Nam. Những lúc gặp mưa to anh Toàn tìm quán nước dừng lại nghỉ ngơi, còn mưa nhỏ thì mặc áo mưa vào đi tiếp. Anh Toàn nói: “Anh chuẩn bị cho bé 2 áo mưa, 1 loại dày mặc ở ngoài, 1 loại mỏng mặc bên trong, 2 túi nylon để trùm giày".

Theo anh Toàn, đoạn đường từ Đà Lạt chạy đến Đắk Nông dài 190km làm anh lo lắng nhất vì đường đi 80% là đường đèo dốc, có đoạn từ Di Linh (Lâm Đồng) đến Gia Nghĩa (Đắk Nông) là 80km toàn đường đèo núi và vắng vẻ.

Khi đi qua địa phận mỗi tỉnh thành, anh Toàn sẽ giải thích cho bé hiểu về giọng nói vùng miền, món ăn đặc sản, địa danh, biểu tượng.

Với lộ trình di chuyển hơn 1.800km, đi qua 10 tỉnh, thành, anh Toàn và con gái đã tiêu tốn khoảng 12 triệu đồng cho chi phí ăn, ở, xăng xe.

Lộ trình của hai cha con như sau: Ngày 1: TP.Đà Nẵng - TP.Nha Trang (Khánh Hòa) ở lại 2 đêm. Ngày 3: TP.Nha Trang - TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) ở lại 3 đêm. Ngày 6: TP.Đà Lạt - Đắk Nông ở lại 1 đêm. Ngày 7: Đắk Nông - TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) ở lại 1 đêm. Ngày 8: Đắk Lắk - TP.Đà Nẵng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.